Yến chưng nhân sâm

Phan Thị Thái Như Tác giả Phan Thị Thái Như 17/01/2024 29 phút đọc

Yến chưng nhân sâm là món ăn cao cấp được làm từ yến sào. Món ăn này được chứng minh có rất nhiều công dụng có lợi. Ngoài việc giúp bồi bổ cơ thể, sản phẩm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Để biết thêm về công dụng cũng như cách chế biến tổ yến chưng nhân sâm thì hãy cùng Milany khám phá ngay nhé!

 

1. Yến chưng nhân sâm có tác dụng gì ?   

 

Không chỉ có hương vị ngon miệng, hấp dẫn mà yến chưng nhân sâm còn có hàng loạt công dụng tốt đối với cơ thể con người.   
 

Đối với sức khỏe

 

Theo các nghiên cứu khoa học, yến sào chứa tới 18 loại axit amin, trong đó có Alanine (1,43%) và Threonine (4,74%). Các axit amin này đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất của cơ thể, hỗ trợ sự phát triển, duy trì sự khỏe mạnh của các cơ và mô trong cơ thể.   
 

yen-chung-nhan-sam-giup-tang-cuong-de-khang

 

Ngoài ra, yến sào kết hợp cùng nhân sâm còn cung cấp 31 vi chất có tác dụng quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe. Những hợp chất này trong nhân sâm có thể giúp giảm cholesterol, giảm căng thẳng mệt mỏi và lo âu, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng.    
 

Hỗ trợ làn da giúp ngăn ngừa lão hóa

 

Yến chưng nhân sâm không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp mang lại làn da trắng hồng. Các thành phần như Glycine và Cysteine có trong nhân sâm cùng các loại vitamin giúp làn da trở nên sáng hồng và rạng rỡ.   
 

yen-chung-nhan-sam-giup-chong-lao-hoa

 

Hơn nữa, yến nhân sâm còn chứa các hợp chất chống oxy hóa, giúp cải thiện làn da và ngăn chặn quá trình lão hóa tế bào. Những hợp chất này cũng kích thích quá trình tạo mới tế bào làn da, giúp làn da trở nên tươi trẻ và mịn màng hơn.   
 

Hỗ trợ cải thiện trí não

 

Yến sào sở hữu đa dạng các nguyên tố dinh dưỡng có lợi cho hệ thần kinh và trí nhớ chẳng hạn như sắt (Fe), canxi (Ca), mangan (Mn), brom (Br). Những nguyên tố này có vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ thống thần kinh và hỗ trợ chức năng trí nhớ.  

 

cong-dung-cai-thien-tri-nho-cua-yen-chung-nhan-sam

 

Hơn nữa, nhân sâm cũng được chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe não bộ, giúp cải thiện lưu thông tuần hoàn máu và cân bằng huyết áp. Đặc biệt, nhân sâm còn có khả năng phục hồi trí nhớ đang suy giảm, giúp làm tăng sự tỉnh táo và minh mẫn.   
 

Hỗ trợ trẻ nhỏ phát triển toàn diện

 

Yến chưng nhân sâm không chỉ là một lựa chọn tuyệt vời cho người lớn mà còn có công dụng đáng kể trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Các vitamin và khoáng chất trong yến sào nhân sâm góp phần quan trọng trong việc tăng cường chiều cao của trẻ.    
 

yen-chung-nhan-sam-co-tac-dung-tang-chieu-cao

 

Ngoài ra, yến nhân sâm cũng có tác động tích cực đến tư duy và não bộ của trẻ. Nhân sâm chứa các thành phần có khả năng tăng cường chức năng não bộ, giúp cải thiện trí thông minh và khả năng tư duy của trẻ.   
 

Giúp ngăn ngừa chứng đãng trí ở người già

 

Yến sào cung cấp chất Phenylalanine với hàm lượng tương đối cao, khoảng 4,5%. Chất này có chức năng hỗ trợ sự hoạt động của não, đặc biệt là trong việc cải thiện tình trạng đãng trí ở người già.   

 

dung-yen-chung-nhan-sam-giup-nguoi-gia-cai-thien-tri-nho

 

Khi kết hợp với nhân sâm, yến sào còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của người cao tuổi. Nhân sâm có khả năng hỗ trợ cân bằng huyết áp và lưu thông tuần hoàn máu, từ đó có thể giúp người dùng giảm căng thẳng, lo âu và những vấn đề thường gặp ở người cao tuổi.    
 

Giúp cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới

 

Trong yến chưng nhân sâm có chứa một lượng Arginine cao, khoảng 11,4%. Arginine là một chất quan trọng đối với chức năng sinh lý và tăng cường sinh lực ở nam giới. Nhờ đó sử dụng tổ yến chưng nhân sâm sẽ giúp đấng mày râu cải thiện sự khỏe mạnh và tự tin trong đời sống tình dục.   
 

cong-dung-tang-sinh-ly-cua-yen-chung-nhan-sam

 

2. Cách làm yến chưng nhân sâm thơm ngon, bổ dưỡng    

 

Thời gian để chưng tổ yến và nhân sâm tương đối nhanh và đơn giản, chỉ mất khoảng 30-40 phút. Vì vậy bất kỳ ai cũng có thể tự tay thực hiện chế biến món ăn bổ dưỡng này.   
 

Chuẩn bị nguyên liệu

 

Để tăng thêm hương vị và giảm mùi tanh tự nhiên của yến sào, bạn có thể cho thêm một số nguyên liệu như táo đỏ, kỷ tử, đường phèn và hạt sen. Ngoài ra, nhân sâm cũng có thể được sử dụng để tăng thêm giá trị dinh dưỡng và hương vị cho món ăn này. Dưới đây là danh sách tất cả các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:   
 

5g yến sào tinh chế

 

20g nhân sâm tươi 

 

10-15g hạt sen khô

 

2g kỷ tử

 

2-3 quả táo đỏ

 

Đường phèn

 

Gừng

 

ham-luong-dinh-duong-yen-chung-nhan-sam

 

Các bước thực hiện

 

Cách chế biến yến chưng nhân sâm được thực hiện lần lượt qua các bước sau đây:

 

Bước 1: Ngâm yến trong 200-250ml nước sôi để nguội khoảng nửa tiếng, điều này sẽ giúp làm mềm yến. Sau đó, bạn dùng tay để xé nhỏ tổ yến thành từng sợi nhỏ và rửa sạch bụi bẩn. Lọc qua rây để tách lớp nước và cho yến đã ngâm vào một chén nhỏ. 

 

Bước 2: Rửa sạch nhân sâm tươi và cắt thành những đoạn nhỏ. Cho nhân sâm vào nồi đun với lửa nhỏ khoảng 30 phút. 

 

Bước 3: Ngâm hạt sen trong nước ấm khoảng 30 phút để làm mềm hạt. Rửa sạch táo đỏ, kỷ tử và cắt thành miếng nhỏ. Sau đó luộc chín hạt sen, kỷ tử và táo đỏ trước khi cho vào chưng cùng với tổ yến.

 

Bước 4: Tiến hành cho tổ yến, nhân sâm và các nguyên liệu kèm theo vào bát chưng. Bạn có thể cho thêm 1-2 thìa đường phèn tùy theo khẩu vị. Sau đó đun với lửa nhỏ trong khoảng thời gian từ 20-30 phút. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm gừng thái nhỏ vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

 

quy-trinh-chung-yen-chung-nhan-sam

 

Ngoài việc kết hợp với nhân sâm, yến sào còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu dễ ăn như táo đỏ, long nhãn, hạt sen, hạt chia,... để phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.   

Bạn có thể tham khảo thêm cách chưng tại: Cách chưng yến    

 

3. Đối tượng nên và không nên sử dụng tổ yến chưng nhân sâm  

 

Tuy yến chưng nhân sâm có công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Dưới đây là một vài trường hợp nên và không nên sử dụng yến chưng nhân sâm:   
 

Đối tượng phù hợp

 

Yến chưng nhân sâm là món ăn giàu dinh dưỡng và mang lại lợi ích cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau:   
 

Người già, người cao tuổi có nhu cầu tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể.

 

Người thường xuyên gặp tình trạng stress và suy nhược cơ thể.

 

Người lao động với cường độ cao.

 

Phụ nữ đang trong giai đoạn lão hóa, mãn kinh hoặc tiền mãn kinh.

 

Các bạn học sinh, sinh viên gặp tình trạng căng thẳng, mệt mỏi trong học tập, công việc. 

 

yen-chung-nhan-sam-cai-thien-suy-nhuoc-co-the

 

Đối tượng chống chỉ định

 

Dưới đây là những đối tượng không nên sử dụng yến chưng nhân sâm để đảm bảo tránh gây những ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe:   
 

Người bị dị ứng với nhân sâm.

 

Người đang sốt cao hoặc đang điều trị cao huyết áp.

 

Phụ nữ có thai.

 

Người mắc chứng rối loạn đông máu.

 

Người có vấn đề về rối loạn hệ tiêu hóa. 

 

Người bị suy dương, tiểu trong.

 

khong-nen-su-dung-yen-chung-nhan-sam-neu-co-van-de-tieu-hoa

 

4. Những lưu ý khi sử dụng yến chưng nhân sâm   

 

Khi sử dụng yến chưng nhân sâm, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo hiệu quả:   
 

Chọn nguyên liệu

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán yến sào và nhân sâm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, khi mua những nguyên liệu này, bạn nên cẩn thận xem xét trước khi lựa chọn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể chọn mua nguyên liệu chế biến tổ yến chưng nhân sâm chất lượng:  

 

Cách chọn tổ yến: Tổ yến chất lượng thường có dạng sợi, màu trắng sữa, không quá mềm hoặc giòn. Khi nấu chín, tổ yến sẽ nở ra nhiều. Bạn cũng có thể chọn loại yến bột nhỏ để tiết kiệm chi phí và dễ điều chỉnh lượng sử dụng. 

 

Cách chọn nhân sâm: Bạn nên chọn nhân sâm trên 5 năm tuổi, vì nhân sâm dưới 5 năm tuổi thường kém chất lượng hơn. Nhân sâm chất lượng sẽ thường có màu vàng nâu, không quá cứng hoặc quá mềm khi ấn vào. Đặc biệt, nhân sâm thật có mùi thơm nồng đặc trưng, không quá hắt.

 

Cách chọn nguyên liệu khác: Hạt sen, kỷ tử, táo đỏ và các nguyên liệu khác cũng là lựa chọn phổ biến. Trước khi mua, bạn hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo những nguyên liệu này không bị ẩm mốc và không có mùi của hóa chất.

 

luu-y-khi-che-bien-yen-chung-nhan-sam


Chế biến đúng cách

 

Khi chế biến món yến chưng nhân sâm, việc không chế biến đúng cách có thể làm giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến nhất trong quá trình chế biến món ăn này:  

 

Chưng tổ yến quá lâu và sử dụng lửa to làm mất đi những chất dinh dưỡng có trong sản phẩm. Để tránh tình trạng này, bạn nên chưng yến trong thời gian ngắn, đậy nắp kín để không mất chất dinh dưỡng.

 

Sử dụng quá nhiều nguyên liệu làm giảm đáng kể hương vị đặc trưng của yến sào và nhân sâm.

 

Bảo quản quá lâu và hâm lại nhiều lần làm cho món ăn mất đi hương vị thơm ngon và giảm giá trị dinh dưỡng.

 

che-bien-yen-chung-nhan-sam-sai-cach-lam-giam-gia-tri-dinh-duong

 

Liều lượng dùng phù hợp

 

Yến chưng nhân sâm là món ăn bổ dưỡng không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể, mà còn giúp xóa tan mệt mỏi, giải tỏa căng thẳng và nâng cao sức đề kháng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bổ sung món ăn này 1-2 tuần/lần, không nên lạm dụng quá nhiều để tránh những hậu quả không mong muốn.  

 

lieu-luong-su-dung-yen-chung-nhan-sam-phu-hop

 

Tham khảo ý kiến bác sĩ 

 

Trước khi sử dụng yến chưng nhân sâm, nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc điều trị nào thì nên tham khảo ý kiến ​​với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Một số thành phần trong yến nhân sâm có thể tương tác với thuốc hoặc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn chẳng hạn polypeptide, amino acid và các thành phần khác.   

 

nguoi-bi-benh-luu-y-khi-dung-yen-chung-nhan-sam

 

5. Milany - Địa chỉ cung cấp yến chưng nhân sâm chất lượng  

 

Hiện nay, sẽ không quá khó để bạn có thể tìm thấy sản phẩm yến chưng nhân sâm trên thị trường. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín và chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua yến chưng nhân sâm thì hãy tham khảo tại Milany nhé!   
 

milany-la-noi-phu-hop-mua-yen-chung-nhan-sam

 

Nhân sâm và yến sào tại Milany đều được kiểm tra và chọn lọc kỹ càng nhằm đảm bảo chất lượng. Công thức chế biến được Milany cam kết tuân thủ các quy trình sản xuất an toàn và hợp vệ sinh.    

Milany cam kết không sử dụng bất kỳ chất bảo quản, chất tạo màu hay phẩm màu nhân tạo nào trong quá trình chế biến. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đóng gói và bảo quản sản phẩm một cách cẩn thận nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.   

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn toàn bộ những thông tin cơ bản về yến chưng nhân sâm. Đây không chỉ là một món ăn mang lại cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác mà còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nếu bạn có thắc mắc gì về sản phẩm thì liên hệ ngay với Milany để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé!   
 

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo

Tư vấn qua Zalo
Tư vấn qua Phone
Tư vấn qua Facebook