Cách chưng yến bằng nồi Bear

Phan Thị Thái Như Tác giả Phan Thị Thái Như 18/01/2024 15 phút đọc
Cách chưng yến bằng nồi Bear là một trong những phương pháp chế biến hiệu quả và rất tiện lợi cho người dùng. Bài viết dưới đây của Milany sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng yến tại nhà đơn giản, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Theo dõi ngay nhé!

 

1. Tại sao nên chọn chưng yến bằng nồi Bear    

 

Nồi nấu chậm sẽ giúp làm chín tổ yến ở nhiệt độ vừa phải, không đun sôi nên hạn chế việc các chất dinh dưỡng bị phân huỷ do nhiệt độ cao. Nhược điểm của phương pháp nấu này là mất nhiều thời gian khoảng từ 2 đến 8 tiếng. 

Hiện nay, trên thị trường đã có hai loại là nồi nấu chậm khác nhau như Panasonic, Philip, Hurom, Bonbebe, Bear,... mỗi loại sẽ có công dụng khác nhau. Tuy nhiên, để chưng yến thì nồi nấu chậm Bear là một sự lựa chọn tối ưu hơn nhờ một số ưu điểm nổi bật như:

 

Kiểu dáng nồi cách thuỷ được thiết kế đẹp mắt, chất liệu cao cấp đảm bảo an toàn cho sức khỏe,

 

Nguyên lý làm chín bằng chưng cách thủy giúp giữ lại được 95% các dưỡng chất có trong yến,

 

Các phím điều khiển đơn giản, dễ sử dụng giúp cho thao tác nấu được nhanh chóng, tiện lợi,

 

Nồi nấu chậm cách thuỷ Bear còn được trang bị chế độ hẹn giờ thông minh, giúp người dùng yên tâm hơn khi nấu.

 

cach-chung-yen-bang-noi-nau-cham-don-gian

 

2. Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear đơn giản  

 

Hiện nay, nhiều khách hàng thường chọn nồi nấu chậm để chưng yến nhằm giữ được hương vị của yến. Dưới đây là hướng dẫn cách chưng yến bằng nồi bear cách thủy cho bạn tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết

Bạn cần chọn mua thật kỹ các thực phẩm được sử dụng, đặc biệt là tổ yến phải đảm bảo chất lượng, chính hãng. Cụ thể như sau:
 

Tổ yến thô 5 – 10 gram

 

Đường phèn

 

Gừng tươi

 

Táo đỏ và hạt sen

 

Nồi nấu chậm Bear

 

Bước 2: Làm sạch tổ yến

Ngâm tổ yến với nước ấm khoảng 30 phút để yến nở đều và rửa thật nhiều lần với nước cho sạch. Sau đó, bạn cho yến vào thố sứ, bỏ vào nồi 200ml và đổ nước vừa ngập đến mặt yến.

Bước 3: Chế biến

Lắp lòng nồi nấu chậm bear vào phần thân nồi, cắm điện rồi đậy nắp lại. Khi bạn thấy đèn LED của nồi bật sáng, thì hãy bấm chọn chế độ chưng yến đã được thiết lập sẵn. Ở chế độ này, mức nhiệt và thời gian chưng đã được cài đặt và bạn chỉ việc chọn để chưng yến.

Bước 4: Hoàn thành

Trong quá trình chưng yến với nồi nấu chậm Bear, nếu bạn thấy phần yến trong nồi đã sôi thì hãy mở nắp và cho thêm lượng đường phèn phù hợp. Bạn có thể cho vào vài lát gừng tươi, đậy nắp lại nấu thêm đến khi nồi chuyển qua chế độ hâm. Lúc này, người dùng sẽ tắt nồi và rút nguồn điện ra, cho yến đã chưng ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.
 

cach-chung-yen-bang-noi-nau-cham-cach-thuy

 

3. Chưng yến bằng nồi nấu chậm trong bao lâu ?   

 

Cách chưng yến bằng nồi bear là giải pháp hữu ích, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cho bạn. Tuỳ vào nguyên liệu nấu cũng như nhu cầu riêng của gia đình mà bạn sẽ chọn thời gian chưng phù hợp. Thường với chế độ có sẵn trong nồi nấu chậm thì thời gian hợp lý là tầm 1 đến 2 giờ sẽ giữ được vị ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của yến.

 

thoi-gian-chung-yen-bang-noi-nau-cham

 

4. Có cần nêm gia vị gì khi chưng yến bằng nồi Bear không?   

 

Khi chưng yến bằng nồi Bear, bạn chỉ cần cho yến cùng một ít nước vừa đủ đậy kín và chọn chế độ chưng yến có sẵn. Tùy vào sở thích mà bạn có thể cho thêm các nguyên liệu như hạt sen, táo đỏ,… vào để chưng. Như thế sẽ giúp tăng hương vị của món ăn mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của tổ yến.

 

chung-yen-bang-noi-nau-cham-bear-khong-can-nhieu-gia-vi

 

5. Một số lưu ý khi chưng yến bằng nồi nấu chậm    

 

Sau khi đã biết cách chưng yến bằng nồi bear, để món ăn được thơm ngon, bổ dưỡng thì các bạn cần lưu ý đến một số điều sau.

 

Thời gian chưng yến

 

Thời gian để chưng yến bằng nồi nấu chậm bear là một điều quan trọng giúp giữ được chất lượng của sản phẩm. Thông thường, thời gian chưng khoảng 4 – 5 giờ. Tuy nhiên, đối với các loại yến sào chất lượng cao, thời gian này có thể dài hơn để yến sào được chín đều và có được độ dẻo dai vừa phải.
 

chung-yen-bang-noi-nau-cham-bear-thoi-gian

 

Lượng nước và nhiệt độ

 

Lượng nước và nhiệt độ cũng là các yếu tố góp phần làm nên sự thành công cho món ăn. Bạn cần chú ý đến 2 yếu tố này khi chưng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nước thì bạn nên cho một lượng vừa đủ ngập đến các nguyên liệu, nhiệt độ thì có thể để ở mức khoảng 75 – 80 độ C là phù hợp.
 

luu-y-khi-chung-yen-bang-noi-nau-cham-bear

 

Cách thức đặt nồi nấu chậm bear

 

Bạn cần lưu ý đến việc đặt nồi nấu chậm ở một vị trí phù hợp nhằm đảm bảo độ an toàn khi nấu. Bạn có thể để nồi ở nơi bằng phẳng để tránh bị đổ khi đang chưng yến.

 

nen-dat-noi-nau-cham-bear-o-noi-phu-hop

 

Trên đây là các hướng dẫn chi tiết về cách chưng yến bằng nồi Bear , một phương pháp chưng yến tốt nhất để giữ được chất lượng món ăn. Nếu bạn đọc quan tâm và muốn biết thêm nhiều điều thú vị khác thì có thể theo dõi trang của Milany nhé!
 

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo

Tư vấn qua Zalo
Tư vấn qua Phone
Tư vấn qua Facebook