Cách chưng yến hạt chia
Yến chưng hạt chia là một món ăn bổ dưỡng và giàu dinh dưỡng, nhưng nếu không chưng đúng cách, nó sẽ không thể giữ được toàn bộ giá trị dinh dưỡng của tổ yến.
Để có được thành phẩm yến chưng hạt chia tốt nhất, bạn cần biết cách chưng đúng quy trình và sử dụng đúng nguyên liệu. Milany sẽ chia sẻ cho bạn các bước cần thiết để biết cách chưng yến hạt chia đúng chuẩn và giữ được toàn bộ giá trị dinh dưỡng của yến trong bài viết dưới đây.
Cách chưng yến hạt chia ngon tròn vị
- Ngâm tổ yến vào nước sạch từ 15-30 phút tuỳ độ cứng của tổ yến, quan sát yến nở đều, dùng tay bóp thấy mềm, dễ tách sợi là được. Vớt ra để ráo.
- Ngâm hạt chia trong nước nóng tầm 10 phút, nước lạnh khoảng 30p, có thể ngâm qua đêm trong tủ lạnh. Hoặc bạn có thể dùng trực tiếp cho vào thố yến chưng còn nóng, không cần ngâm.
- Lá dứa rửa sạch, cột thành bó để dễ vớt ra.
- Cho tổ yến đã ngâm vào thố, đổ nước ngập hết phần tổ yến và không quá đầy gần miệng thố dễ bị tràn ra ngoài.
- Chưng yến trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.
- Tiếp tục cho lá dứa, đường phèn vào chưng thêm 5 phút, vớt bỏ lá dứa và tắt bếp.
- Đối với hạt chia đã ngâm nở, bạn cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều là có thể dùng ngay.
- Đối với hạt chia chưa ngâm, bạn cho vào thố, khuấy đều, đậy nắp đợi khoảng 10 phút đến khi thấy hạt chia nở đều là có thể thưởng thức.
Yến chưng hạt chia có thể ăn nóng hay lạnh đều được. Nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 ngày để món ăn không bị hao hụt quá nhiều dưỡng chất.
Ngoài hạt chia, bạn có thể kết hợp các loại nguyên liệu khác như kỳ tử, táo đỏ, hạt sen, đông trùng hạ thảo, mật ong để tạo ra nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.
Milany có chia sẻ cách chưng yến ngon tại nhà và những nguyên liệu thường dùng, bạn có thể xem bài viết dưới đây.
Tham khảo thêm: Cách chưng yến ngon
Công dụng của yến chưng hạt chia
Do sự kết hợp của bảng thành phần chứa nhiều protein, khoáng chất và các axit amin có lợi cho sức khoẻ, món yến chưng hạt chia luôn là lựa chọn hàng đầu khi tìm kiếm các công thức chế biến yến sào của nhiều gia đình.
Vậy bây giờ chúng ta cùng khám phá những công dụng của 2 loại nguyên liệu chính trong món ăn này nhé!
- Hạt chia được nhắc đến nhiều với công dụng tăng cường sức khoẻ tim mạch. Với những hoạt chất chống oxy hoá, sử dụng hạt chia đều đặn giúp làm giảm cholestorol xấu, ngăn ngừa mỡ máu và các chứng xơ vữa động mạch.
- Hàm lượng chất xơ cao trong hạt chia hỗ trợ người ăn kiêng, giảm cân và chế độ eat clean. Ăn hạt chia kết hợp cùng rau xanh đúng cách tạo cảm giác no lâu, hạn chế việc tăng cân do ăn mất kiểm soát.
- Ăn hạt chia còn giúp cải thiện thị lực, đẹp da, móng và tóc nhờ hàm lượng omega cao.
- Hạt chia cung cấp một nguồn năng lượng cho cơ thể trong những hoạt động hàng ngày, đặc biệt đối với người hay vận động, tập luyện cũng nên sử dụng hạt chia như một cách tái tạo năng lượng cần thiết.
Tuy nhiên, nếu chỉ ăn trong ngày 1 ngày 2 chắc chắn sẽ không thấy rõ tác dụng đối với sức khoẻ, cần duy trì thói quen ăn yến chưng hạt chia và cảm nhận những thay đổi của cơ thể bạn nhé!
Yến chưng hạt chia là một lựa chọn bổ dưỡng và độc đáo cho sức khỏe, với lợi ích của cả yến chưng và hạt chia đem lại. Và còn nhiều nguyên liệu như mật ong, đông trùng hạ thảo, táo đỏ có thể kết hợp với tổ yến để tạo ra những công dụng đặc biệt cho sức khỏe.
Cùng Milany tìm hiểu thêm trong bài sau nhé: TỔ YẾN CHƯNG SẴN
Thông tin yến chưng hạt chia tại Milany
- Tên sản phẩm: yến chưng hạt chia
- Thông tin: yến chưng hạt chia sẵn được chế biến thủ công với những nguyên liệu được tinh chọn kĩ càng, đảm bảo chất lượng và quy trình chế biến ATVSTP.
- Quy cách đóng gói: hũ thuỷ tinh 70ml.
- Chức năng: bồi bổ cơ thể, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cả gia đình, phù hợp với phụ nữ giảm cân, ăn kiêng giữ cân và trẻ em trong giai đoạn từ 4-12 tuổi.
- Ưu đãi: tặng ngay muỗng gỗ Nhật khi mua set 6 hộp yến chưng sẵn Milany.
- Đặc biệt: tặng 1 hũ + muỗng gỗ Nhật khi mua set 10 hũ yến 8 vị nhà Milany.
Cẩm nang quý khách nên đọc một lần về cách chưng yến:
Chưng yến bao lâu để giữ trọn vẹn dưỡng chất?
7 Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo bổ dưỡng
Chưng yến với gì để giữ 99% chất lượng & 3 cách chế biến chuẩn
5 cách yến chưng táo đỏ đơn giản & 4 đối tượng không nên ăn
Cách chưng yến đường phèn táo đỏ hạt chia & 5 lưu ý nên biết
Yến chưng hạt sen thật 100% & Cách chưng giữ 99% dinh dưỡng
Cách chưng yến bằng nồi Bear thơm ngon & Giữ 99% chất lượng
9 Cách chưng yến cho bé bổ dưỡng tại nhà & Liều lượng dùng
Cách làm yến chưng nhân sâm thơm ngon & 6 Tác dụng nên biết
Cách làm yến chưng gừng đúng cách & 9 Tác dụng nên biết
5 Cách chưng yến nước dừa tại nhà & Giải đáp để được bao lâu
Cách làm yến chưng lê đơn giản & 5 Tác dụng nên biết
3 Cách làm yến chưng sữa tươi tại nhà tốt cho sức khỏe
1 Tai yến chưng bao nhiêu nước là hợp lý?