Chưng yến bao lâu
Chưng yến bao lâu thì đạt được thành phẩm vừa thơm ngon mà vẫn giữ trọn dưỡng chất? Vì tính chất của tổ yến sào mỏng nhẹ, dễ bị bốc hơi và hao hụt chất dinh dưỡng, nên khi chế biến bạn cũng nên tìm hiểu về cách chưng yến để đảm bảo món yến chưng của gia đình luôn đạt được chất lượng cao nhất. Milany xin chia sẻ vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!
Chưng yến bao lâu là hợp lý?
Vì vậy nếu cho một đáp án về thời gian chưng yến trong bao lâu thì sẽ không có đáp án nào chính xác cả, Milany sẽ cho bạn câu trả lời toàn diện về thời gian chưng yến như sau:
Sau khi khi thấy yến ngâm đã nở mềm, dùng tay có thể tách sợi được và không có các cục yến cứng, bạn có thể cho vào chưng. Nên chưng cách thuỷ yến thô trong thời gian từ 20 - 25 phút.
Bạn nên ngâm chân yến từ 30 - 60 phút tuỳ vào loại chân yến non hay già. Vừa ngâm vừa quan sát chân yến đã đủ độ nở mềm chưa nhé.
Yến tinh chế khi mua về chỉ cần ngâm từ 10 - 20 phút, nếu thấy yến sợi vụn bạn nên ngâm ít thôi nhé. Sau khi ngâm nên chưng cách thuỷ tối đa 15 phút là đạt.
- Nếu yến bạn chọn mua là yến đảo, yến tự nhiên, một số tổ yến già sẽ khá cứng, bạn nên ngâm lâu hơn và vừa ngâm vừa quan sát. Có thể dùng tay để bóp nhẹ tổ yến xem đã đủ độ mềm chưa, sau 1 - 2 lần chưng yến bạn sẽ có kinh nghiệm cho loại tổ yến bạn đang chế biến.
- Một số người thích ăn yến chưng mềm, nở trong như thạch, nhất là người lớn tuổi, vì vậy có thể tăng thời gian chưng yến lên để phù hợp với khẩu vị.
- Đối với một số món ăn như chè yến, tổ yến chỉ nên chưng vừa đủ để giữ được độ giòn dai của tổ yến, khi cho vào hỗn hợp chè ăn thấy giòn sần sật sẽ ngon hơn.
Yến sào có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình. CEO nhà Milany cũng thường xuyên chưng yến cho gia đình mình thưởng thức nên đúc kết nhiều công thức và kinh nghiệm khi chưng yến. Mẹ nào muốn tự chưng có thể xem 7 công thức nhanh mà đơn giản tại đây: CÁCH CHƯNG YẾN
Nếu mẹ không có nhiều thời gian để chưng yến, có thể tham khảo thêm một số loại ra yến chưng sẵn được ưu chuộng nhất tại Milany, giao nhanh chỉ 1 - 3 ngày: GIÁ YẾN CHƯNG SẴN
Những lưu ý quan trọng khi chưng yến
Có nên sử dụng nồi chưng yến?
Nồi yến chưng chuyên dụng giúp bảo toàn 100% dưỡng chất trong tổ yến do cấu tạo thố chưng và nắp đậy kín, không làm thất thoát dưỡng chất trong quá trình chưng.
Cẩm nang quý khách nên đọc một lần về cách chưng yến:
1 Tai yến chưng bao nhiêu nước là hợp lý?
7 Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo bổ dưỡng
Chưng yến với gì để giữ 99% chất lượng & 3 cách chế biến chuẩn
5 cách yến chưng táo đỏ đơn giản & 4 đối tượng không nên ăn
Cách chưng yến đường phèn táo đỏ hạt chia & 5 lưu ý nên biết
Yến chưng hạt sen thật 100% & Cách chưng giữ 99% dinh dưỡng
Yến chưng mật ong thật 100% & Tặng 1 hũ + muỗng gỗ Nhật
Cách chưng yến táo đỏ hạt sen & 4 điều cần lưu ý
Yến chưng hạt chia thật 100% & Cách chưng ngon tròn vị
Cách chưng yến bằng nồi Bear thơm ngon & Giữ 99% chất lượng
9 Cách chưng yến cho bé bổ dưỡng tại nhà & Liều lượng dùng
Cách làm yến chưng nhân sâm thơm ngon & 6 Tác dụng nên biết
Cách làm yến chưng gừng đúng cách & 9 Tác dụng nên biết
5 Cách chưng yến nước dừa tại nhà & Giải đáp để được bao lâu
Cách làm yến chưng lê đơn giản & 5 Tác dụng nên biết
3 Cách làm yến chưng sữa tươi tại nhà tốt cho sức khỏe