1 Tai yến chưng bao nhiêu nước là hợp lý?
1 tai yến chưng bao nhiêu nước là được? Dù là người chưa từng chưng tổ yến hay đã chưng yến nhiều lần, chắc hẳn bạn cũng có cùng thắc mắc liệu lượng nước cần cho 1 tai yến là bao nhiêu là hợp lý đúng không?
Có phải nếu chưng nhiều hay ít nước thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món yến chưng của bạn và ảnh hưởng như thế nào nhỉ? Nếu có cùng thắc mắc với Milany thì chúng ta cùng nhau đi tìm đáp án nhé!
1 tai yến chưng bao nhiêu nước là hợp lý?
Độ nở của từng loại yến cũng khác nhau sau khi ngâm mềm, tổ yến thô nguyên chất sẽ có độ nở gấp đôi tổ yến tinh chế hay yến vụn. Vì vậy, căn chỉnh lượng nước khi chưng yến chỉ cần đảm bảo nước đủ ngập phần tổ yến và lượng nước không quá ¾ dụng cụ chưng để tránh yến nở ra bị tràn ra ngoài.
Nếu bạn không có nhiều thời gian để chưng những món yến thơm nhgon cho gia đình. Thì có thể tham khảo yến hủ 8 vị khác nhau tại Milany nhé.
Hiện Milany đang có ưu đãi mua 10 hủ tặng 1 hủ, bạn có thể tham khảo ngay nhé: YẾN CHƯNG HŨ
1 tai yến ăn được bao nhiêu lần?
Bạn nên xem kĩ liều lượng yến dành cho mỗi độ tuổi để canh chỉnh liều lượng cho hợp lý nhất.
Nếu không thể căn chỉnh lượng nhỏ như vậy, mẹ có thể chọn yến chưng sẵn nhà Milany hoặc yến tinh chế baby được chia nhỏ để nấu cho bé mỗi lần ăn, vừa tiện lợi vừa yên tâm về liều lượng.
Hướng dẫn cách chưng yến đúng và những sai lầm thường gặp
Mặc dù không có định lượng cố định bao nhiêu nước cho 1 tai yến, tuy nhiên, Milany mách bạn những mẹo nhỏ khi chưng yến và những điều cần tránh.
Nên sử dụng thố chưng, nồi chưng chuyên dụng, chén hoặc tô có kích cỡ lớn hơn lượng tổ yến khoảng 3 - 4 lần.Cho tổ yến đã ngâm nở hoàn toàn vào trước
Đổ nước ngập hoàn toàn tổ yến. Lưu ý, lượng nước này không vượt mức ¾ dung lượng của dụng cụ chưng, do yến còn nở ra thêm, dễ bị tràn ra ngoài.
Nếu cho thêm những nguyên liệu đi kèm, bạn cũng nên sử dụng dụng cụ chưng lớn để tránh yến nở ra và bị quá đầy.
Khi chưng yến cần đậy nắp kĩ để hạn chế dinh dưỡng trong tổ yến bị bốc hơi ra ngoài.
Nếu đổ nước ít, phần yến nở ra không có nước sẽ bị khô lại và vón cục.
Nếu đổ quá nhiều nước thì thành phẩm yến sẽ bị loãng, ăn không ngon và mất đi độ giòn dai đặc trưng của tổ yến.
Tuỳ vào độ cứng của tổ yến mà điều chỉnh thời gian chưng yến phù hợp. Tổ yến tinh chế có nhiều sợi vụn chỉ nên chưng khoảng 15 phút, đối với tổ yến già, sợi cứng hoặc chân yến, có thể chưng lâu hơn và quan sát độ mềm của tổ yến đạt hay chưa.
Dù chế biến món ngọt hay mặn, kết hợp với bất cứ nguyên liệu nào, bạn chỉ nên chưng yến riêng và cho vào hỗn hợp khác sau cùng, không nên nấu yến quá lâu sẽ làm mất đi dinh dưỡng trong tổ yến.
Nếu bạn quan tâm đến cách chưng yến đúng và tránh những sai lầm thường gặp thì không nên bỏ qua bài viết cách chưng yến của Milany. Bài viết chia sẻ về chưng yến đúng cách, cách chuẩn bị nguyên liệu, 7 cách chưng yến sào nhanh chóng và đơn giản.
Chi tiết bạn xem thêm trong bài sau nhé: CÁCH CHƯNG YẾN
1 tai yến bao nhiêu gam? Giá bao nhiêu tiền?
Có khá nhiều loại yến được phân loại theo hình dạng, chất lượng và màu sắc như yến tinh chế, yến vụn, yến tinh chế đắp sợi, yến thô còn lông, yến tổ rút lông, yến huyết, yến cam,…
Mỗi loại sẽ có trọng lượng và giá thành khác nhau. Bạn tham khảo giá các loại yến bên dưới nhé.
Tên sản phẩm | Giá giao động | Khối lượng |
---|---|---|
Tinh chế 10 tổ loại 1 - 100g | 3,850,000 VNĐ | 100g |
Tinh chế tổ loại 1 - 50g | 1,950,000 VNĐ | 50g |
Tinh chế 14 tổ loại 2 - 100g | 3,550,000 VNĐ | 100g |
Tinh chế tổ loại 2 - 50g | 1,650,000 VNĐ | 50g |
Tinh chế vụn -100g | 3,050,000 VNĐ | 100g |
Tinh chế vụn - 50g | 1,600,000 VNĐ | 50g |
Yến viên baby trái tim - 100g | 3,150,000 VNĐ | 100g |
Yến viên baby trái trim - 50g | 1,600,000 VNĐ | 50g |
Thô nguyên tổ loại 1 - 100g | 3,350,000 VNĐ | 100g |
Thô nguyên tổ loại 1 - 50g | 1,800,000 VNĐ | 50g |
Thô nguyên tổ loại 2 - 100g | 2,850,000 VNĐ | 100g |
Thô nguyên tổ loại 2 - 50g | 1,500,000 VNĐ | 50g |
Chân thô VIP - 100g | 3,150,000 VNĐ | 100g |
Chân thô VIP - 50g | 1,700,000 VNĐ | 50g |
Rút lông khô thượng hạng - 100g | 4,800,000 VNĐ | 100g |
Rút lông nguyên tổ thượng hạng - 100g | 4,350,000 VNĐ | 100g |
Rút lông nguyên tổ thượng hạng - 50g | 2,300,000 VNĐ | 50g |
Chân tinh chế thượng hạng - 100g | 4,250,000 VNĐ | 100g |
Cẩm nang quý khách nên đọc một lần về cách chưng yến:
Chưng yến bao lâu để giữ trọn vẹn dưỡng chất?
7 Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo bổ dưỡng
Chưng yến với gì để giữ 99% chất lượng & 3 cách chế biến chuẩn
5 cách yến chưng táo đỏ đơn giản & 4 đối tượng không nên ăn
Cách chưng yến đường phèn táo đỏ hạt chia & 5 lưu ý nên biết
Yến chưng hạt sen thật 100% & Cách chưng giữ 99% dinh dưỡng
Yến chưng mật ong thật 100% & Tặng 1 hũ + muỗng gỗ Nhật
Cách chưng yến táo đỏ hạt sen & 4 điều cần lưu ý
Yến chưng hạt chia thật 100% & Cách chưng ngon tròn vị
Cách chưng yến bằng nồi Bear thơm ngon & Giữ 99% chất lượng
9 Cách chưng yến cho bé bổ dưỡng tại nhà & Liều lượng dùng
Cách làm yến chưng nhân sâm thơm ngon & 6 Tác dụng nên biết
Cách làm yến chưng gừng đúng cách & 9 Tác dụng nên biết
5 Cách chưng yến nước dừa tại nhà & Giải đáp để được bao lâu
Cách làm yến chưng lê đơn giản & 5 Tác dụng nên biết
3 Cách làm yến chưng sữa tươi tại nhà tốt cho sức khỏe