Ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng?

Bác sĩ Trần Bảo Quốc Tác giả Bác sĩ Trần Bảo Quốc 21/01/2024 15 phút đọc

Ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng? Mỗi người nên ăn khoảng bao nhiêu là đủ? Phần lớn người bắt đầu sử dụng yến tổ đều đặt nhiều kỳ vọng vào tác dụng của yến sào đối với sức khoẻ, và việc ăn yến sào bao lâu chính là thắc mắc của nhiều người.

Bài viết này Milany xin chia sẻ góc nhìn và lời khuyên cho các bạn đang quan tâm cách sử dụng yến sào đúng cách nhất.

Ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng?   

Dù được xem là một loại thực phẩm siêu bổ dưỡng cho cơ thể, nhưng tác dụng của tổ yến sào đối với mỗi người hoàn toàn khác nhau. Việc phát huy tác dụng của yến sào sẽ phụ thuộc vào cơ địa, lối sống cũng như tâm lý của người sử dụng.

Chị Phương là khách hàng thân thiết của Milany chia sẻ: “ Mặc dù chị đã sử dụng yến sào cho cả gia đình 3 thế hệ của mình khoảng 1 năm nay, nhưng mỗi người đều cho biết một cảm nhận khác nhau đối với sự thay đổi về sức khoẻ.

Mẹ chị 78 tuổi cho rằng yến sào giúp bác ngủ ngon giấc và giảm các chứng chóng mặt do thiếu máu não chỉ sau 2 tuần dùng yến. Chồng chị chia sẻ các cơn đau mỏi vai gáy giảm nhiều và tăng tập trung trong công việc hơn sau 2 tháng sử dụng. Riêng chị Phương cảm nhận được làn da cải thiện các đốm nâu, trẻ hoá, mềm mịn hơn, tuy nhiên, phải sau 4 tháng chị mới cảm nhận rõ rệt.”
 
Điều này cho thấy, đối với mỗi người, mỗi độ tuổi và thói quen sinh hoạt, yến sào sẽ phát huy công dụng hoàn toàn khác nhau trong thời gian cũng khác nhau. Và sau khi trải nghiệm cũng như tiếp thu phản hồi của khách hàng, Milany có nhận xét như sau:
 
an yen sao bau lau thi co tac dung voi nguoi benh

 

Người bệnh, người lớn tuổi, người suy nhược hoặc phục hồi sau thời gian điều trị là nhóm cảm nhận được công dụng của yến sào trong thời gian nhanh nhất chỉ sau 2- 3 lần ăn yến
 
an yen sao bao lau thi co tac dung voi nguoi truong thanh

 

Người trưởng thành, thời gian làm việc nhiều, thói quen ăn uống không lành mạnh do thời gian eo hẹp là nhóm cảm nhận được công dụng của yến sào khá chậm, ít nhất là 2 tháng nếu duy trì đúng liều lượng yến.
 
an yen sao bao lau thi co tac dung voi tre em

 

Trẻ em, trẻ hay bệnh vặt hoặc đề kháng yếu sẽ thấy yến sào có tác dụng sau khoảng 2 tuần.
 
an yen sao bao lau thi co tac dung voi phu nu

 

Đối với nhu cầu về làm đẹp, cải thiện sắc vóc ở phụ nữ, công dụng của yến sào không dễ cảm nhận bằng mắt thường và khá lâu mới thấy rõ, có thể từ 3 - 4 tháng duy trì dùng yến.
 
Lời khuyên từ Milany: Yến sào là một loại thực phẩm, hoàn toàn không phải thuốc chữa bệnh, vì vậy tác dụng của yến sào sẽ không rõ ràng với mỗi người. Tuỳ vào sức khoẻ, tâm lý, lối sống và thói quen ăn uống, nếu kết hợp với yến sào đúng cách, mỗi người sẽ cảm nhận được công dụng của yến sào đối với sức khoẻ khác nhau qua khoảng thời gian khác nhau. 

Nhưng tuyệt đối phải thật kiên nhẫn và duy trì đúng liều lượng. "Ăn yến không cần ăn nhiều, nhưng phải ăn đều” , đây là bí quyết giúp bạn tìm đến một sức khoẻ tuyệt vời cùng với yến sào.

Nếu bạn quan tâm đến tác dụng của yến sào và muốn tìm hiểu thêm hãy đọc bài viết sau của Milany nhé.
 

Tham khảo thêm: Tổ yến có tác dụng gì

 

Ăn yến sào như thế nào để có tác dụng cao nhất?   

 

Tuỳ vào mong muốn của mỗi người ở mỗi thời điểm khác nhau mà có thể điều chỉnh liều lượng cũng như tần suất sử dụng yến sào. Tuy nhiên ở mỗi độ tuổi đều có một liều lượng tối đa nên sử dụng, tránh lạm dụng yến quá mức gây lãng phí tiền bạc cũng như tránh các tác dụng ngược do yến sào gây ra.
 
tre em duoi 12 tuoi nen dung yen sao

 

Trẻ em dưới 12 tuổi nên dùng 2-3g yến/lần , dùng cách ngày và duy trì thường xuyên để có hệ miễn dịch khoẻ mạnh, khả năng tập trung và trí nhớ tốt. Ngoài ra, dùng yến cho bé thường xuyên giúp cơ thể luôn dồi dào năng lượng và khả năng vận động linh hoạt, giúp bé phát triển toàn diện.
 
nguoi truong thanh nen dung yen sao

 

Người trưởng thành nên dùng 3-5g yến/lần, dùng cách ngày hoặc 2 lần/tuần. Nên duy trì càng lâu càng tốt để bảo vệ sức khoẻ cũng như khám phá nhiều công dụng của yến về làm đẹp, sinh lý và một tinh thần trẻ trung, vui vẻ, nhiều năng lượng trong công việc.
 
nguoi lon tuoi nen dung yen sao

 

Người lớn tuổi, người điều trị bệnh hoặc suy nhược nên dùng 4-6g yến/lần/ngày trong 1 tháng liên tục, sau đó giảm dần 2 ngày / lần để cơ thể phục hồi nhanh chóng cải thiện sức khoẻ rõ ràng nhất.
 
Lưu ý: Nên ăn yến trong lúc bụng đói, ăn trước bữa sáng hoặc trước giờ ngủ buổi tối để cơ thể hấp thu yến sào tốt nhất.
 

Có nên ăn yến sào thường xuyên không?   

 

Milany thường khuyên khách hàng của mình, ăn yến đúng cách là ăn đều, không nên ăn nhiều. Việc ăn yến thường xuyên tốt hơn việc ăn dồn dập thật nhiều yến sào trong mỗi khẩu phần ăn với mong muốn ăn nhiều sẽ cải thiện sức khoẻ nhanh hơn.
 
an yen khong can an nhieu nhung phai deu

 

Phần lớn khách hàng lâu năm của Milany đều hiểu rõ việc sử dụng yến sào cho gia đình là hình thành một thói quen nhằm bảo vệ sức khoẻ thay vì chờ cơ thể mệt mỏi, suy nhược mới bắt đầu dùng yến.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu nhiều cách chế biến yến sào để không bị ngán trong quá trình sử dụng lâu dài. Việc chế biến đa dạng nhiều món yến và kết hợp với nhiều thực phẩm bổ dưỡng khác cũng là cách phát huy tối đa công dụng thần kì của yến sào đối với sức khoẻ.

Milany chúc bạn cùng gia đình có những buổi “yến tiệc” siêu ngon, siêu bổ dưỡng cùng với sản phẩm yến sào Milany. Hẹn gặp bạn ở những bài chia sẻ khác nhé!
 
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo

Tư vấn qua Zalo
Tư vấn qua Phone
Tư vấn qua Facebook