Ngâm yến nở mềm từ 15-30p tuỳ loại yến.
Cho nước và đường phèn vào chưng đến khi tan hết, cho yến đã ngâm và táo đỏ chưng cách thuỷ khoảng 20 phút. (cho lá dứa hoặc gừng vào chưng ở 5 phút cuối)
Tắt bếp và thưởng thức.
Yến chưng đường phèn táo đỏ thơm ngon, vị ngọt thanh. Giúp bồi bổ sức khoẻ, phù hợp cho các bữa xế hoặc bữa phụ trước giờ ngủ.
Táo đỏ kết hợp cùng tổ yến giúp mẹ ngủ sâu, ngủ ngon hơn. Ngoài ra còn giúp lưu thông khí huyết, chống nhiễm trùng và bảo vệ hệ tiêu hoá.
Cháo ức gà tổ yến:
THỰC HIỆN:
Ngâm mềm tổ yến và chưng cách thuỷ với nước lọc khoảng 15 phút.
Nấu cháo đến khi gạo nở mềm.
Ức gà băm nhỏ, nêm gia vị hơi đậm để ăn cùng cháo trắng, xào với hành khô đến khi dậy mùi.
Cho cháo trắng ra tô, cho thêm gà đã xào thơm và yến sào lên trên cùng. Nêm hành ngò và thưởng thức.
Món cháo ức gà tổ yến thơm ngon phù hợp vào bữa sáng hoặc thay thế bữa ăn chính cho mẹ. Cháo gà nhẹ bụng, dễ tiêu và hương vị thơm ngon, không chứa quá nhiều calo, phù hợp với các mẹ bỉm muốn giảm cân sau sinh.
Nước yến chưng đường phèn nha đam
THỰC HIỆN:
ngâm mềm tổ yến từ 15-30 phút tuỳ loại yến. Chưng cách thuỷ khoảng 20p đến khi nở đều.
Nha đam mua về gọt sạch, ngâm muối, rửa sạch, xắt hạt lựu.
Nấu nước - đường phèn - lá dứa đến khi sôi. ( món này nên nấu nhiều nước, dùng như nước yến giải khát cho mẹ vào mùa hè)
Vớt lá dứa đã nấu ra, cho yến sào đã chưng vào nồi nước đường, cho thêm nha đam và nấu trong lửa nhỏ khoảng 5 phút.
Thưởng thức
Món nước yến nha đam lá dứa có mùi thơm hấp dẫn của lá dứa, vị ngọt thanh mát dễ chịu từ nha đam, và phần tổ yến cùng nha đam giòn dai hấp dẫn. Đây là món ngon giúp mẹ thay đổi khẩu vị và dùng như một loại nước giải khát thích hợp vào mùa hè nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất.
Mẹ sau sinh nếu không có thời gian để chế biến các món yến chưng, có thể lựa chọn yến chưng sẵn Milany với 8 hương vị thơm ngon, tiện lợi. Mỗi ngày một hũ yến chưng sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh và mang lại một quá trình chăm sóc em bé thật vui - khoẻ - năng lượng tràn trề.