Cách sử dụng yến sào cho người già
Cách sử dụng yến sào cho người già hợp lý sẽ giúp cải thiện được nhiều vấn đề về sức khỏe. Người lớn tuổi thường có nhiều vấn đề về sức khỏe do hệ miễn dịch suy yếu, vì vậy, lựa chọn yến sào để bồi bổ là việc nên làm.
Tuy nhiên, Milany vẫn nhận được nhiều câu hỏi từ khách hàng về cách sử dụng yến sào đối với người già như thế nào là đúng? Bạn có cùng câu hỏi không? Cùng Milany tìm đáp án ngay sau đây nhé!
Cách sử dụng yến sào cho người già
Ngoài tìm hiểu những loại yến sào uy tín, phù hợp với điều kiện kinh tế, chúng ta nên tìm hiểu thêm về cách sử dụng yến sào hợp lý với người lớn tuổi, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.
Thời điểm tốt nhất nên ăn yến sào là buổi sáng lúc bụng còn đói. Việc ăn yến vào buổi sáng khi thành ruột trống sẽ giúp cơ thể hấp thu 100% dưỡng chất trong tổ yến.
Ngoài cách chế biến yến chưng ngọt thông thường, có thể chế biến nhiều món cháo, soup mặn từ yến sào để thay thế bữa sáng cũng là một cách ăn yến rất tốt phù hợp với người già.
Buổi tối trước khi đi ngủ nên ăn yến chưng ấm – nóng để cơ thể dễ dàng hấp thu. Ăn như vậy vừa giúp người lớn tuổi thấy ấm bụng, dễ ngủ mà còn giúp cơ quan tiêu hoá vận động nhẹ nhàng và hấp thụ tốt hơn.
Để tận dụng tối đa lợi ích của yến sào, hãy tìm hiểu cách sử dụng yến sào hợp lý. Thời điểm ăn yến, cách chế biến, và sự kết hợp với bữa ăn có thể ảnh hưởng đến hiệu quả cho sức khỏe.
Để hiểu rõ cách sử dụng yến sào hiệu quả và những điều cần biết khi ăn. Bạn có thể xem tại: Cách dùng yến sào
Tác dụng của yến sào với người già
Người già nên sử dụng yến sào như thế nào?
Lượng yến phù hợp cho mỗi lần ăn là từ 4-5g yến khô / lần, tốt nhất nên ăn cách ngày, và mỗi tháng chỉ nên sử dụng khoảng 100g yến khô.
Trong những trường hợp đang điều trị bệnh, người sau phẫu thuật, không ăn được nhiều thức ăn khác, nên ăn mỗi ngày một lượng khoảng 3-4g/ lần, tháng tối đa 150g. Ăn liên tục trong 1 tháng và chuyển sang ăn cách ngày.
Những cách chế biến yến sào cho người lớn tuổi.
1. Soup sườn non trứng gà tổ yến
Tổ yến ngâm mềm, chưng trong thố riêng 15 phút.
Sườn non chặt nhỏ, trụng bỏ một nước rồi ninh mềm.
Cà rốt xắt hạt lựu cho vào nồi sườn đã ninh.
Trứng gà ta khuấy tan rồi cho vào hỗn hợp nước hầm.
Khuấy bột bắp trong nước lọc cho vào, khuấy liên lục để có thành phẩm sánh mịn.
Nêm nếm gia vị vừa ăn và hành ngò cho thơm.
Bỏ phần yến sào đã chưng lên trên và thưởng thức.
Nguyên liệu: Tổ yến, nho khô, mật ong, hạt chia, đường phèn
Chế biến:
Ngâm mềm tổ yến, tách sợi nhỏ, chưng tổ yến với nước lọc trước trong thố sứ 15 phút.
Cho nước , nho khô, và một ít đường phèn ( vì còn có nguyên liệu là mật ong nên ở bước này chỉ cho thật ít đường phèn để gia giảm độ ngọt) vào nồi và nấu sôi khoảng 5 phút.
Cho phần yến đã chưng và hạt chia vào nồi, khuấy trên lửa nhỏ khoảng 3 phút và tắt bếp. Thêm mật ong lượng vừa phải để có thành phẩm chè ngọt thanh.
Nguyên liệu: tổ yến, đường phèn, gừng tươi
Chế biến:
Ngâm mềm tổ yến, tách sợi nhỏ, chưng tổ yến với nước lọc trước trong thố sứ 15 phút.
Cho nước , nho khô, và một ít đường phèn ( vì còn có nguyên liệu là mật ong nên ở bước này chỉ cho thật ít đường phèn để gia giảm độ ngọt) vào nồi và nấu sôi khoảng 5 phút.
Cho phần yến đã chưng và hạt chia vào nồi, khuấy trên lửa nhỏ khoảng 3 phút và tắt bếp. Thêm mật ong lượng vừa phải để có thành phẩm chè ngọt thanh.
Tham khảo các bài cách sử dụng yến sào khác không thể bỏ qua
- Tổ yến bị mốc có ăn được không
- Cho bé ăn yến đúng cách
- Ngày nào cũng ăn yến sào có tốt không
- Nên ăn yến nóng hay lạnh
- Ăn yến bao lâu thì có tác dụng
- Nên ăn yến vào lúc nào
- Uống nước yến vào lúc nào tốt nhất
- Bầu mấy tháng ăn yến được