http://thenounproject.comThe Noun ProjectIcon TemplateRemindersStrokesTry to keep strokes at 4pxMinimum stroke weight is 2pxFor thicker strokes use even numbers: 6px, 8px etc.Remember to expand strokes before saving as an SVG SizeCannot be wider or taller than 100px (artboard size)Scale your icon to fill as much of the artboard as possibleUngroupIf your design has more than one shape, make sure to ungroupSave asSave as .SVG and make sure “Use Artboards” is checked100px.SVG
 • Hướng dẫn 2 cách nhặt lông yến nhanh nhất
 • 4 Lưu ý đặc biệt khi sơ chế làm tổ yến thô

Xem ngay

nhanh KHÔNG ngậm nước

Cách nhặt lông yến

Giữ đến
99%
Chất lượng
CEO Milany:
Phan Thị Thái Như
Ngày cập nhật: 23/06/2023

Milany

>

Yến sào

>

Yến thô

>
Cách nhặt lông yến
Cách nhặt lông yến cho khách hàng mua tổ yến thô - chân yến thô của Milany. Vì sản phẩm tổ yến thô - chân yến thô là yến tổ được thu hoạch và giao đến tay người dùng chưa qua giai đoạn sơ chế và làm sạch lông cùng cặn bẩn.

Ở bài viết này Milany mong muốn hướng dẫn quý khách hàng cách làm tổ yến nhanh nhất và mới nhất hiện nay, hạn chế được việc mất dinh dưỡng có trong tổ yến như cách sơ chế trước đây.
Tham khảo video hướng dẫn nhặt lông yến không qua ngậm nước:
Cũng có nhiều khách hàng của Milany rất bận nên không thể để tự mình sơ chế được. Nên thường xuyên chọn mua sản phẩm yến tinh chế bên Milany vì dòng sản phẩm giá thành tốt được sơ chế sẵn nên chế biến rất nhanh chóng và đơn giản.

Nếu bạn không có thời gian, tham khảo ngay sản phẩm yến tinh chế của Milany tại đây: YẾN TINH CHẾ
Ngoài việc chỉ sử dụng yến sào đủ tuổi thuần Việt được khai thác từ các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Phú Yên và Khánh Hoà. Nhà Milany cam kết đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sự dụng.

Yến thô là một trong sản phẩm bán nhiều nhất tại Milany nhờ hương vị tự nhiên, hàm lượng dinh dưỡng được giữ nguyên và giá thành cực kì tốt. 

Tham khảo thêm giá bán các loại yến thô của nhà Milany tại đây nhé: TỔ YẾN THÔ

Các bước nhặt lông yến nhanh nhất không ngậm nước

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

 • Ngâm tổ yến thô vào thau nước khoảng 2-3 phút.
 • Dùng bàn chải, chải thật kĩ để loại bỏ vỏ trứng, các sợi lông tơ bên ngoài. Nên chải dưới vòi nước chảy để dễ dàng loại bỏ bụi nhỏ.

Bước 2 : Loại bỏ tạp chất 

 • Cho yến vào hộp nhựa có nắp đậy kín, để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng, hoặc tốt nhất là để qua đêm.

Bước 3: Ủ yến

 • Lấy yến đã ủ trong tủ lạnh ra, lúc này tổ yến đã nở mềm và có thể tách sợi.
 • Dùng nhíp loại bỏ những sợi lông và cặn bẩn nhìn thấy được.
 • Tách phần “xơ mướp” (vụn yến ở mặt trong của tổ yến), đây là phần tổ được chim mẹ và chim con nằm nên dính rất nhiều vỏ trứng, lông tơ và cũng là bộ phận bẩn nhất của tổ yến thô, tách ngâm vào thau nước riêng.
 • Phần gốc tổ yến có sợi to sẽ ít cặn bẩn và rất dễ làm sạch. Rửa qua nước sạch, vắt khô và để vào đĩa trắng, dùng nhíp gắp lần lượt từng phần lông nhỏ, nhúng đầu nhíp vào nước sau khi gắp để làm sạch đầu nhíp.
 • Phần “xơ mướp” vụn yến cho vào thau, đổ ngập nước và bóp nhẹ tay cho các sợi yến tách ra. Xoay theo 1 chiều để tạo vòng xoáy, các sợi lông nhỏ sẽ tự tách ra. Gạn nước từ từ để đổ phần lông bẩn ra ngoài. (Làm lại khoảng 3 lần cho đến khi thấy màu yến chuyển sang trắng khoảng 90%)
 • Vắt khô và cho phần yến vụn còn lại ra dĩa trắng, tiếp tục làm sạch bằng nhíp gắp lông.

Bước 4: Làm sạch

 • Để cả 2 phần yến vào rây, rửa lại 1 lần cuối dưới vòi nước chảy và kiểm tra bằng mắt thường trước khi đưa vào chế biến.
 • Có thể chia nhỏ nhiều phần yến mỗi lần sử dụng, bảo quản tươi trong ngăn mát tủ lạnh 1 tuần. Hoặc sấy khô, sấy lạnh có thể bảo quản 6 tháng đến 1 năm.

Bước 5: Thành phẩm và bảo quản.

Ngoài cách làm tổ yến không qua ngâm yến, Milany còn có video hướng dẫn cách nhặt lông yến không qua ủ lạnh, dùng ngay trong ngày. Tham khảo video bên dưới:
Lý do chính rất nhiều khách hàng vẫn lựa chọn mua tổ yến thô về tự nhặt lông yến là vì để an tâm về chất lượng yến, cũng như dành thêm tình cảm cho những chén yến cho người thân trong gia đình. 

Tuy nhiên, nhặt lông yến là quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn cùng với các vật dụng. Nên nếu nhặt lông yến không đúng phương pháp cũng dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tổ yến sào thô. 

Milany thấu hiểu và chia sẻ lại các công đoạn mà chính nhà Yến Milany đã dùng để giúp quý khách hàng thuận tiện hơn.

Bản thân CEO của Milany cũng là người thường xuyên dùng yến thô về nhặt lông để sử dụng. Thời gian làm khoảng 15 phút nếu khách hàng chuẩn bị sẵn các dụng cụ và biết rõ các bước thực hiện.

4 Lưu ý đặc biệt khi sơ chế làm tổ yến thô để giữ nguyên dinh dưỡng

Không ngâm quá lâu làm mất dinh dưỡng trong tổ yến
Không dùng nước nóng để ngâm yến
Yến tươi chỉ bảo quản trong tủ mát được khoảng 7 ngày, nên chỉ sơ chế số lượng vừa đủ cho mỗi lần sử dụng
Mỗi loại tổ yến thô non – già, chân yến có thời gian ngâm - ủ khác nhau. Thời gian Milany hướng dẫn chỉ tương đối, các bạn nhớ quan sát độ nở mềm của tổ yến để điều chỉnh thời gian hợp lý nhất nhé!

Giá tổ yến thô Milany bao nhiêu?

Tên sản phẩmGiáKhối lượngQuà tặng
Rút lông nguyên tổ Thượng hạng - 100g hộp trái tim4.600.000100gr10 quà tặng : Thố sứ - Muỗng - Tạp dề- Đường phèn vàng Quảng Ngãi + 6 nguyên liệu chưng yến
Rút lông nguyên tổ thượng hạng - 50g hộp vuông cao cấp2.400.00050gr8 quà tặng : Muỗng - Đường phèn vàng Quảng Ngãi + 6 nguyên liệu chưng yến
Thô nguyên tổ loại 1 - 100g hộp trái tim3.600.000100gr10 quà tặng : Thố sứ - Muỗng - Tạp dề- Đường phèn vàng Quảng Ngãi + 6 nguyên liệu chưng yến
Thô nguyên tổ loại 1- 50g hộp vuông cao cấp1.900.00050gr8 quà tặng : Muỗng - Đường phèn vàng Quảng Ngãi + 6 nguyên liệu chưng yến
Thô nguyên tổ loại 2- 50g hộp vuông cao cấp1.600.00050gr8 quà tặng : Muỗng - Đường phèn vàng Quảng Ngãi + 6 nguyên liệu chưng yến
Thô nguyên tổ loại 2 -100g hộp trái tim3.100.000100gr10 quà tặng : Thố sứ - Muỗng - Tạp dề- Đường phèn vàng Quảng Ngãi + 6 nguyên liệu chưng yến
Chân thô VIP - 100g hộp trái tim3.400.000100gr10 quà tặng : Thố sứ - Muỗng - Tạp dề- Đường phèn vàng Quảng Ngãi + 6 nguyên liệu chưng yến
Rút lông khô thượng hạng - 100g hộp trái tim5.050.000100gr10 quà tặng : Thố sứ - Muỗng - Tạp dề- Đường phèn vàng Quảng Ngãi + 6 nguyên liệu chưng yến
Yến huyết thô thượng hạng4.800.000100grHộp gỗ - tặng nhíp nhổ lông chuyên dụng + set quà nguyên liệu cao cấp
Chân thô VIP - 50g hộp vuông cao cấp1.800.00050gr8 quà tặng : Muỗng - Đường phèn vàng Quảng Ngãi + 6 nguyên liệu chưng yến
Giá yến thô tại Milany giao động từ 1.350.000 - 4.800.000 VNĐ tùy theo khối lượng 50gr hay 100gr.

Giá tổ yến nguyên chất tại Milany giao động từ 2.400.000 - 6.600.000 VNĐ tùy theo khối lượng 50gr hay 100gr.
Milany Giao hàng 1 - 3 ngày
tư vấn sử dụng và mua tổ yến thô qua zalo

BẤM NHẬN TƯ VẤN

 • Địa chỉ 1: 69 Trần Huy Liệu, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 09.3333.2814
 • Địa chỉ 2: Khu phố Phú Hòa, Thị Trấn Hòa Hiệp Trung, Huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên
 • Số điện thoại: 09.3333.2814
hệ thống của hàng phân phối Khu vực miền trung
 • Địa chỉ 1: Tầng 1, số 3 đường 11, KP5 Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM
 • Số điện thoại: 09.3333.2814
 • Địa chỉ 2: Tòa T1 chung cư Vista Verde, số 2 Phan Văn Đáng, Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức, TP. HCM
 • Số điện thoại: 09.3333.2814
hệ thống của hàng phân phối Khu vực miền Nam
quý khách còn được tặng kèm file pdf 15 cách chưng tổ yến

Buy Now