Các loại yến sào và 2 cách phân biệt trên thị trường

Bác sĩ Trần Bảo Quốc Tác giả Bác sĩ Trần Bảo Quốc 02/06/2024 16 phút đọc

Các loại yến sào trên thị trường khá đa dạng với mức giá chênh lệch từ vài triệu đến vài chục triệu, thậm chí có thể lên đến hàng trăm triệu một lạng. Vì sao lại có sự chênh lệch như vậy trong một sản phẩm yến sào? Hiện đang có bao nhiêu loại yến sào để khách hàng chọn mua? Milany sẽ cho bạn lời giải ngay bên dưới

 

Cách phân loại các loại yến sào trên thị trường

 
Yến sào rất đa dạng từ hình thức, chất lượng cho đến nguồn gốc. Nhưng để dễ hiểu nhất, Milany sẽ phân loại yến sào bằng 2 cách đó là màu sắc tổ yến và thành phẩm yến đóng gói đang có trên thị trường để các bạn dễ hình dung.
 
MÀU SẮC TỔ YẾN SÀO CÓ MẤY LOẠI?
 
Huyết yến ( yến đỏ):   

Huyết yến là tổ yến sào chỉ có trong môi trường tự nhiên, thường thấy ở các vách đá, hang động ở đảo. Do điều kiện khí hậu đặc biệt mà tổ yến tự lên men, tạo thành màu đỏ rất độc đáo. 

Đây là loại yến sào bổ dưỡng, khan hiếm và đắt đỏ nhất trên thị trường, được nhiều người săn đón.
 
huyet yen la gi

 

Hồng yến ( yến cam):   

Là tổ yến sào tự nhiên đang trong quá trình lên men và chuyển màu, những tổ yến nằm sâu trong hang động thiếu ánh sáng sẽ cho ra màu sắc đậm hơn (huyết yến). 

Thành phẩm thường thấy là tổ yến có màu vàng đậm, phớt cam hoặc phớt hồng. Đây cũng là một sản phẩm cao cấp trong các loại yến sào do nguồn gốc tự nhiên và điều kiện khai thác hiểm trở.
 
hong-yen
 
Bạch yến (yến trắng):   

Là những tổ yến sào màu trắng đục phổ biến mà chúng ta đã thấy có mặt rộng rãi trên thị trường từ trước nay. Yến trắng có thể khai thác từ tự nhiên hoặc từ các nhà yến nuôi trồng ở nhiều khu vực trên cả nước. Mỗi vùng miền sẽ cho ra một loại yến với hương vị khác nhau, tuy nhiên, chất lượng yến nuôi thường giống nhau và có giá trị dinh dưỡng thần kỳ cho cơ thể.
 
bach-yen
 

CÁC LOẠI YẾN THÀNH PHẨM ĐANG BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG:

 

Yến thô: Là yến sào sau khi thu hoạch được làm sạch khô chưa qua xử lý ngâm mềm nên tổ yến vẫn còn lẫn khá nhiều tạp chất. Tổ yến còn giữ nguyên hình dạng và cặn bẩn, mua về cần xử lý các bước sơ chế làm sạch đúng cách mới có thể chế biến. Tuy nhiên đây là sản phẩm an toàn khó làm giả cũng như giữ trọn dinh dưỡng có trong tổ yến được nhiều khách hàng yêu thích.

 

yen-tho-milany

 

Yến tinh chế: Là tổ yến đã qua sơ chế làm sạch bằng nhiều cách khác nhau, vào khuôn và sấy khô để bảo quản. Tổ yến tinh chế sạch, đều đẹp và tiện lợi trong chế biến. Yến tinh chế có nhiều phân khúc để khách hàng lựa chọn, đây là món quà biếu khá phổ biến do mẫu mã đẹp và tài chính tương đối.

 

yen-tinh-che

 

Yến vụn: Là những mảnh vỡ, gãy bể của tổ yến sào được phân loại, sau đó đóng gói thành yến vụn thô hoặc sơ chế thành yến vụn tinh chế. Yến vụn rất kinh tế với những gia đình sử dụng yến sào thường xuyên, hay những em bé sử dụng yến sào rất tốt cho hệ tiêu hoá. Yến vụn có giá thành rẻ, ngoại hình không bắt mắt nên thường được sử dụng cho gia đình, không làm quà biếu tặng.

 

yen-vun-1

 

Yến tươi: Là tổ yến không đạt chuẩn đóng gói, được làm sạch thành sợi yến mềm và chưa xử lý sấy khô. Yến tươi có giá chưa đến 1 triệu đồng/ lạng, dùng được trong thời gian ngắn nếu bảo quản lạnh đúng cách. Yến tươi phù hợp với những bữa tiệc gia đình cần nguyên liệu sẵn. Sản phẩm này không thể giao hàng ở khoảng cách quá xa sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng yến.

 

cac loai yen sao tuoi tai milany

 

Chân yến: Là một bộ phận của tổ yến nằm ở 2 đầu, phần “nền móng” đầu tiên được chim yến tạo ra khi làm tổ. Chân yến có kết cấu dày, cứng và ít tạp chất, khi ngâm hay chế biến mất nhiều thời gian hơn sợi yến sào bình thường. Chân yến thành phẩm có độ nở rất nhiều, ăn có độ giòn dai và ít mùi tanh. Đây cũng là lựa chọn của dân sành ăn yến vì chế biến được rất nhiều món ngon.

 

chan-yen

 

Yến chưng sẵn: Ngoài những sản phẩm yến sào tươi và khô, yến chưng sẵn đã có mặt trên thị trường từ rất lâu. Yến chưng đa dạng về hương vị và vô cùng tiện lợi cho người dùng, có thể dùng ngay sau khi mua về. Yến chưng rất phù hợp cho gia đình bận rộn hoặc là món quà tặng cho người bệnh, người già và trẻ em khá tinh tế.

 

yen-chung

 

Yến sào là sản phẩm bồi bổ sức khỏe và làm đẹp hàng đầu trong danh sách các món bổ dưỡng. Tuy nhiên tác dụng yến sào ra sao, cách sử dụng và ăn yến sào như thế nào là đúng để phát huy tối đa công dụng và tránh được những tác động ngược đến sức khỏe thì không ai cũng rành.

 

Nên Milany đã làm 2 chủ đề riêng và chuyên sâu cho 2 vấn đề mà ai mua yến đều phải biết.

 

Tác dụng của yến sào và đối tượng nào nên dùng tại đây: CÔNG DỤNG CỦA YẾN SÀO

 

Cách sử dụng và ăn yến đúng cách tại đây: CÁCH SỬ DỤNG YẾN SÀO

 

Giá bán các loại yến sào Milany

 
Thấu hiểu nhu cầu sử dụng yến sào thật mà vẫn có giá thành tốt, Milany đã lựa chọn nguồn cung cấp tin cậy cũng như tối ưu mọi chi phí để mang đến cho bạn mức giá tốt nhất, như sau:
 
Giá tổ yến thô Milany
 
 • Chân thô VIP - 100g: 3.150.000 triệu

 

 • Chân thô VIP - 100g hộp trái tim: 3.400.000 triệu

 

 • Chân thô VIP - 50g: 1.700.000 triệu
 

Giá yến tinh chế Milany
 

 • Chân tinh chế thượng hạng 100g: 4.250.000 triệu

 

 • Chân tinh chế thượng hạng 100g hộp trái tim: 4.500.000 triệu

 

 • Chân yến tinh chế - 100g hộp trái tim: 4.500.000 triệu

 

 • Rút lông nguyên tổ thượng hạng - 50g hộp vuông cao cấp: 2.400.000 triệu

 

 • Tinh chế 10 tổ loại 1 - 100g: 3.850.000 triệu

 

 • Tinh chế 10 tổ loại 1 - 100g hộp trái tim: 4.100.000 triệu

 

Bảng giá yến vụn Milany

 

 • Yến viên baby - 10g hộp kim cương: 350.000 triệu

 

 • Yến viên baby trái tim - 50g: 1.600.000 triệu

 

 • Tinh chế vụn - 50g: 1.600.000 triệu

 

 • Yến viên baby - 50g hộp vuông cao cấp: 1.800.000 triệu

 

 • Tinh chế vụn - 50g hộp vuông cao cấp: 1.850.000 triệu

 

 • Tinh chế vụn - 100g: 3.050.000 triệu

 

 • Yến viên baby trái tim - 100g: 3.150.000 triệu

 

 • Tinh chế vụn - 100g hộp trái tim: 3.300.000 triệu

 

 • Yến viên baby - 100g hộp trái tim: 3.400.000 triệu

 

Giá yến tươi Milany

 

 • Yến tươi sợi già: 850,000 triệu

 

 • Yến tươi sợi non: 850,000 triệu

 

Bảng giá yến chưng sẵn Milany

 

 • An Nhi Yến: 378.000 triệu

 

 • Combo An Nhi: 378.000 triệu

 

 • Combo Bảo Sắc: 690.000 triệu

 

 • Combo Lão An: 628.000 triệu

 

 • Combo Mẫu An: 646.000 triệu

 

 • Combo Nam Cường: 676.000 triệu
 

Mua các loại yến sào tại Milany có uy tín không?

 
Milany không chỉ bán cho bạn yến sào - chúng tôi bán cho bạn niềm tin và cam kết đồng hành cùng bạn trong quá trình yêu sức khoẻ, yêu bản thân từ hôm nay. 
 
Milany là thương hiệu yến gia đình, ra đời sau nhiều năm kinh nghiệm sử dụng yến sào để cải thiện sức khỏe. Hơn ai hết Milany rất hiểu bạn trăn trở những gì và mong muốn những gì khi bỏ tiền mua một sản phẩm cao cấp để đầu tư cho sức khỏe.
 
Với nguồn yến sào từ các nhà yến lâu năm tại Phú Yên, chúng tôi cung cấp cho bạn các loại yến sào chất lượng, lấy uy tín là kim chỉ nam trong việc phát triển thương hiệu bền vững.
 
Với các sản phẩm huyết yến – hồng yến rất đắt đỏ, Milany có nguồn yến đảo Khánh Hoà uy tín, chúng tôi sẽ từ chối đơn hàng nếu nguồn cung không đảm bảo.
 
cac-loai-yen-sao-tai-milany

 

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Tư vấn qua Zalo
Tư vấn qua Phone
Tư vấn qua Facebook