Trà táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo

Bác sĩ Trần Bảo Quốc Tác giả Bác sĩ Trần Bảo Quốc 16/01/2024 13 phút đọc

Trà táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo   là thức uống thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng. Vậy những lợi ích của loại trà có sự kết hợp từ 3 bài thuốc quý đó là gì? Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này cũng như cách pha trà đông trùng hạ thảo , mời bạn cùng Milany   theo dõi bài viết sau nhé!

 

1. Cách nấu trà táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo   

 

Để trà táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo giữ nguyên được dưỡng chất vốn có, bạn cần cách nấu đông trùng hạ thảo đúng và chuẩn. Trong đó, bạn có thể pha trà bằng đông trùng hạ thảo dạng tươi hoặc đông trùng khô theo hai cách sau:
 

Dạng tươi

 

Để pha trà táo đỏ, kỷ tử với đông trùng hạ thảo tươi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và làm theo hướng dẫn dưới đây.
 
Nguyên liệu:
 

Táo đỏ

 

Kỷ tử

 

5 - 7 con đông trùng tươi (Cắt ngắn hoặc để nguyên)

 

Nước sôi

 

Cách thực hiện:
 

Bước 1: Bạn cắt bỏ chân đông trùng tươi, sau đó cho toàn bộ nguyên liệu vào trong ấm trà.

 

Bước 2: Bạn dùng nước sôi để tráng trà và chắt bỏ nước.

 

Bước 3: Bạn đổ nước nóng 70 - 80 độ C vào ấm và hãm trà trong khoảng 5 - 6 phút. Sau đó, bạn rót trà vào ly, có thể thêm chút mật ong và dùng khi còn ấm.

 

pha tra tao do ky tu dong trung ha thao
 

Dạng khô

 

Bên cạnh đông trùng tươi, bạn có thể pha trà này với đông trùng khô vì hai nguyên liệu này có tác dụng tương đương nhau. Khi đó, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn như sau:
 

Nguyên liệu:
 

5 - 7 sợi đông trùng hạ thảo khô

 

Táo đỏ

 

Kỷ tử

 

Nước sôi

 

Cách thực hiện:

 

Bước 1: Bạn ngâm và rửa kỹ đông trùng khô bằng nước để loại bỏ hết bụi bẩn, chất bảo quản có trong sản phẩm.

 

Bước 2: Bạn ngâm đông trùng hạ thảo khô vào nước sôi trong khoảng 1 phút rồi chắt bỏ nước.

 

Bước 3: Bạn cho đông trùng đã ngâm qua nước sôi, kỷ tử, táo đỏ vào ấm, tráng bằng nước sôi và đỏ nước đi.

 

Bước 4: Bạn đổ vào ấm nước nóng 70 - 80 độ C rồi hãm trà từ 10 - 15 phút. Sau đó, bạn rót trà ra ly và thưởng thức khi còn ấm để cảm nhận trọn vẹn hương vị trà.

 

pha tra tao do ky tu dong trung ha thao kho
 

2. 3 Tác dụng của trà táo đỏ kỳ tử đông trùng hạ thảo   

 

Trà táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo được tạo nên bởi sự kết hợp của 3 dược liệu quý hiếm và bổ dưỡng. Khi sử dụng loại trà này, người dùng có thể nhận được những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như sau:
 

Hỗ trợ điều trị các bệnh về tuần hoàn

 

Trà táo đỏ, kỷ tử, đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về tuần hoàn và có lợi cho sức khỏe tim mạch. Vì vậy, thức uống này được sử dụng phổ biến cho bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ hay người mắc các bệnh về tim mạch,... Ngoài ra, trà này còn có khả năng an thần tốt nên sẽ phù hợp với người bị mất ngủ, ngủ hay mơ màng, không sâu giấc.

 
tra tao do ho tro dong trung ha thao ho tro tuan hoan

 

Giúp thanh lọc cơ thể

 

Táo đỏ nổi tiếng với công dụng thanh nhiệt và giải độc từ trong cơ thể. Vì vậy, trà táo đỏ với kỷ tử và đông trùng hạ thảo sẽ giúp làm mát, thải độc gan và giải nhiệt hiệu quả. Ngoài ra, người uống trà này có thể tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa một số bệnh lý như tim mạch, ung thư,...
 
tra tao do ky tu dong trung ha thao giup thanh loc co the

 

Hỗ trợ điều trị ung thư

 

Cả kỷ tử và đông trùng hạ thảo đều có chứa các thành phần có khả năng ngăn ngừa ung thư, điển hình như Physalin và Cordycepin. Vì vậy, trà táo đỏ, kỷ tử, đông trùng là thức uống có tác dụng hỗ trợ, điều trị ung thư rất hiệu quả. 

Ngoài ra, các dưỡng chất có trong cả 3 dược liệu này sẽ giúp người bệnh bồi bổ và phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Có lẽ vậy mà thức uống này thường được bệnh nhân sau phẫu thuật, điều trị dài ngày sử dụng để hồi phục sức khỏe và tăng cường đề kháng.
 
ky tu va dong trung ha thao co tac dung ho tro dieu tri ung thu
 

3. Lưu ý khi dùng trà táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo   

 

Trà táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt nhất khi uống trà, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 

Đối tượng không được sử dụng trà đông trùng, táo đỏ, kỷ tử: Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, trẻ em, người có tiền sử dị ứng với các thành phần có trong 3 dược liệu trên, người gặp vấn đề về đông máu, hạ đường huyết, bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật.

 

Bệnh nhân đang điều trị bệnh hoặc sử dụng các loại thuốc đặc trị cần hỏi ý kiến của bác sĩ, chuyên gia y tế trước khi sử dụng trà táo đỏ, đông trùng, kỷ tử.

 

Nguyên liệu được sử dụng để pha trà phải được mua ở địa chỉ uy tín, là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận chất lượng. Việc sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, bị dập nát hay có dấu hiệu ẩm mốc sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng.

 

luu y khi su dung tra tao do ky tu dong trung ha thao

 

Trên đây là những thông tin chung nhất về tác dụng và cách pha trà táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo . Có thể thấy, cách pha trà này không khó nên bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện và thưởng thức ly trà thơm ngon, nhiều dưỡng chất ngay tại nhà. Để tìm hiểu thêm nhiều cách chế biến, sử dụng đông trùng hạ thảo hấp dẫn khác, bạn đừng quên theo dõi Milany nhé!
 
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo

Tư vấn qua Zalo
Tư vấn qua Phone
Tư vấn qua Facebook