Yến chưng để được bao lâu?

Phan Thị Thái Như Tác giả Phan Thị Thái Như 18/01/2024 13 phút đọc

Yến chưng để được bao lâu? Yến chưng nhà làm và yến chưng sẵn đóng chai khác nhau như thế nào về hạn sử dụng?

 

Là một loại thực phẩm đắt tiền, nhiều dinh dưỡng nên khi mua yến sào về có rất nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc trong việc bảo quản ra sao cho đúng nhất. Hôm nay, cùng theo chân Milany tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 

Yến chưng để được bao lâu?   

 

Yến chưng sẵn được chia thành 2 loại, yến chưng tươi tự làm tại gia đình và yến chưng sẵn đóng hủ được bán nhiều trên thị trường.
 
doi voi yen chung tuoi

 

Đối với yến chưng tươi, sau khi để nguội nên để vào hộp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh, thời hạn sử dụng có thể lên đến 14 ngày. 

 

Tuy nhiên, nếu chưng yến kết hợp với một số nguyên liệu như hạt sen, nước dừa, lá dứa, nha đam,…tốt nhất nên sử dụng trong vòng 7 ngày để tránh tình trạng yến chưng bị biến chất gây tác dụng phụ.

 

doi voi yen chung san
 
Đối với yến chưng sẵn, nếu quá trình chế biến đảm bảo quy trình vô trùng, khử khuẩn 2 lớp UV và Ozone nghiêm ngặt, có thể tăng thời gian bảo quản lên đến 24 tháng kể từ ngày đóng gói. 
 

Yến chưng để tủ lạnh được bao lâu? 4 lưu ý cần biết   

 

Yến chưng khi bảo quản trong tủ lạnh phải đảm bảo đựng trong hộp kín để tránh vi khuẩn trong tủ lạnh xâm nhập vào.   
 

bao quan yen chung trong hop kin

 

Nếu không có hộp có nắp đậy có thể dùng màn bọc thực phẩm để bọc kĩ.   

 
bao quan yen chung bang man boc thuc pham

 

Yến chưng đã bảo quản trong tủ lạnh mang ra dùng nếu muốn hâm nóng tuyệt đối không dùng lò vi sóng, nấu lại trên bếp lửa, nên chưng cách thuỷ nhanh hoặc đặt chén yến vào một tô nước nóng để làm ấm. Như vậy sẽ không làm mất công dụng của yến chưng.   
 

khong cho yen chung vao lo vi song

 

Yến hũ chưng sẵn sau khi mở nắp nên để trong tủ lạnh và dùng trong ngày.   
 
bao quan yen chung trong tu lanh

 

+ Cách bảo quản yến tươi:Yến tươi là yến sào sau khi được làm mềm và rút lông sạch. Bạn nên để yến tươi vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tối đa 10 ngày. Nếu muốn để lâu hơn nên hút chân không và để vào ngăn đá, thời hạn bảo quản có thể từ 3-6 tháng.

+ Cách bảo quản yến thô: Yến thô là yến sào nguyên tổ chưa qua sơ chế làm sạch. Yến thô cần được bảo quản ở môi trường thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và không bọc kín tránh tình trạng yến bị mốc và gia tăng vi khuẩn có trong tổ yến. Nếu muốn bảo quản lâu hơn nên làm sạch và sấy khô để hạn chế các tạp chất có trong yến thô bị biến chất trong quá trình lưu trữ.
 

Yến chưng đóng chai có thời hạn sử dụng bao lâu?   

 

thoi gian bao quan yen chung kha dai

 

Yến chưng đóng chai được sản xuất trong quy trình khép kín, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn đóng gói nghiêm ngặt nên có thời gian bảo quản khá dài.
 

khong ket hop yen sao voi cac nguyen lieu kho bao quan

 

Do đặt tính của các nguyên liệu đi kèm với yến sào có thể ảnh hưởng đến thời gian bảo quản nên yến chưng sẵn sẽ không kết hợp yến sào cùng các nguyên liệu khó bảo quản như nước dừa, nha đam, trứng gà, sữa tươi,…

 
bao quan yen chung o nhiet do thuong
 
Đối với yến chưng Milany, các bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thường tối đa 18 tháng, tránh để dưới ánh nắng trực tiếp hoặc khu vực bếp có nhiệt độ thường xuyên thay đổi.
 
milany cam ket la yen that

 

Yến chưng Milany cam kết 100% thành phần là yến thật và nói không với chất phụ gia, chất bảo quản.
 

Câu hỏi thường gặp về yến chưng để được bao lâu?    
 

Yến tươi để tủ lạnh được bao lâu?
 
Yến tươi là sợi yến sào đã được làm sạch, có thể đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 7- 10 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, nên hút chân không hoặc đậy kín và bảo quản trong ngăn đông từ 3-6 tháng.
 
Yến chưng xong để ngoài được bao lâu?
 
Yến chưng xong nên dùng ngay trong ngày là tốt nhất nếu không có tủ lạnh. 
 
Cách bảo quản tổ yến thô chưa nhặt lông?
 
Tổ yến thô nên để trong hộp kín, đặt nơi khô ráo thoáng mát tránh nhiệt độ cao.
 
Yến chưng để ngăn mát được bao lâu?
 
Yến chưng để ngăn mát nên sử dụng từ 3- 6 tháng nếu đảm bảo tủ lạnh luôn hoạt động bình thường không bị ngắt quãng.
 
Yến nhặt lông xong bảo quản như thế nào?
 
Yến nhặt lông xong nếu để tươi thì nên để trong tủ lạnh( ngăn mát khoảng 10 ngày, ngăn đông tối đa 6 tháng). Nếu muốn bảo quản lâu hơn nên mang đi sấy lạnh, sấy khô hoàn toàn có thể bảo quản lên đến 2 năm.
 
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo

Tư vấn qua Zalo
Tư vấn qua Phone
Tư vấn qua Facebook