Trà táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo
Trà táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo là thức uống thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng. Vậy những lợi ích của loại trà có sự kết hợp từ 3 bài thuốc quý đó là gì? Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này cũng như cách pha trà đông trùng hạ thảo , mời bạn cùng Milany theo dõi bài viết sau nhé!
1. Cách nấu trà táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo
Để trà táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo giữ nguyên được dưỡng chất vốn có, bạn cần cách nấu đông trùng hạ thảo đúng và chuẩn. Trong đó, bạn có thể pha trà bằng đông trùng hạ thảo dạng tươi hoặc đông trùng khô theo hai cách sau:
Dạng tươi
Táo đỏ
Kỷ tử
5 - 7 con đông trùng tươi (Cắt ngắn hoặc để nguyên)
Nước sôi
Bước 1: Bạn cắt bỏ chân đông trùng tươi, sau đó cho toàn bộ nguyên liệu vào trong ấm trà.
Bước 2: Bạn dùng nước sôi để tráng trà và chắt bỏ nước.
Bước 3: Bạn đổ nước nóng 70 - 80 độ C vào ấm và hãm trà trong khoảng 5 - 6 phút. Sau đó, bạn rót trà vào ly, có thể thêm chút mật ong và dùng khi còn ấm.
Dạng khô
Bên cạnh đông trùng tươi, bạn có thể pha trà này với đông trùng khô vì hai nguyên liệu này có tác dụng tương đương nhau. Khi đó, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn như sau:
5 - 7 sợi đông trùng hạ thảo khô
Táo đỏ
Kỷ tử
Nước sôi
Bước 1: Bạn ngâm và rửa kỹ đông trùng khô bằng nước để loại bỏ hết bụi bẩn, chất bảo quản có trong sản phẩm.
Bước 2: Bạn ngâm đông trùng hạ thảo khô vào nước sôi trong khoảng 1 phút rồi chắt bỏ nước.
Bước 3: Bạn cho đông trùng đã ngâm qua nước sôi, kỷ tử, táo đỏ vào ấm, tráng bằng nước sôi và đỏ nước đi.
Bước 4: Bạn đổ vào ấm nước nóng 70 - 80 độ C rồi hãm trà từ 10 - 15 phút. Sau đó, bạn rót trà ra ly và thưởng thức khi còn ấm để cảm nhận trọn vẹn hương vị trà.
2. 3 Tác dụng của trà táo đỏ kỳ tử đông trùng hạ thảo
Hỗ trợ điều trị các bệnh về tuần hoàn
Trà táo đỏ, kỷ tử, đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về tuần hoàn và có lợi cho sức khỏe tim mạch. Vì vậy, thức uống này được sử dụng phổ biến cho bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ hay người mắc các bệnh về tim mạch,... Ngoài ra, trà này còn có khả năng an thần tốt nên sẽ phù hợp với người bị mất ngủ, ngủ hay mơ màng, không sâu giấc.
Giúp thanh lọc cơ thể
Hỗ trợ điều trị ung thư
Ngoài ra, các dưỡng chất có trong cả 3 dược liệu này sẽ giúp người bệnh bồi bổ và phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Có lẽ vậy mà thức uống này thường được bệnh nhân sau phẫu thuật, điều trị dài ngày sử dụng để hồi phục sức khỏe và tăng cường đề kháng.
3. Lưu ý khi dùng trà táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo
Trà táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt nhất khi uống trà, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
Đối tượng không được sử dụng trà đông trùng, táo đỏ, kỷ tử: Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, trẻ em, người có tiền sử dị ứng với các thành phần có trong 3 dược liệu trên, người gặp vấn đề về đông máu, hạ đường huyết, bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật.
Bệnh nhân đang điều trị bệnh hoặc sử dụng các loại thuốc đặc trị cần hỏi ý kiến của bác sĩ, chuyên gia y tế trước khi sử dụng trà táo đỏ, đông trùng, kỷ tử.
Nguyên liệu được sử dụng để pha trà phải được mua ở địa chỉ uy tín, là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận chất lượng. Việc sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, bị dập nát hay có dấu hiệu ẩm mốc sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng.