Nước yến bao nhiêu calo?

Bác sĩ Trần Bảo Quốc Tác giả Bác sĩ Trần Bảo Quốc 19/07/2024 9 phút đọc

Nước yến bao nhiêu calo? Uống nước yến nhiều có bị tăng cân hay không? Đối với phụ nữ, việc ổn định cân nặng và giữ dáng cực kỳ quan trọng, vì vậy khi uống nước yến sào với mục đích dưỡng nhan, rất nhiều chị em vẫn băn khoăn liệu yến sào có hàm lượng calo cao hay thấp, có ảnh hưởng đến cân nặng hay không. Mời các bạn cùng Milany tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 

Nước yến bao nhiêu calo?   

 

  • Nước yến chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao rất tốt cho sức khoẻ cũng như là thực phẩm dưỡng nhan được rất nhiều chị em sử dụng. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn lo ngại đối với loại thực phẩm tốt, nhiều chất bổ như vậy liệu ăn vào có khiến tăng cân mất dáng hay không?

 

  • Trong nước yến có hàm lượng calo không quá cao, mà còn tùy thuộc vào mỗi loại sản phẩm khác nhau trên thị trường nữa. Nếu ăn đúng liều lượng của mỗi người lớn/ ngày thì calo trong nước yến hoàn toàn không ảnh hưởng quá nhiều đến việc tăng cân. Có thể xem qua 1 số ví dụ sau:

 

nuoc yen co ham luong calo khong qua caoNước yến có hàm lượng calo không quá cao

 

  • 1 lon nước yến ngân nhĩ 240ml chỉ chứa 89 calo

 

  • 1 lon nước yến không đường 190ml chỉ chứa 38,6 calo

 

  • 1 lon nước yến nha đam 280ml chỉ chứa khoảng 100 calo, trong khi nhu cầu của phụ nữ trung bình là 2000 calo và nam giới là 2500 calo mỗi ngày. Vì vậy nếu mỗi ngày uống 1 đến 2 lon nước yến thì vẫn khó gây tăng cân.

 

  • 1 hũ yến chưng sẵn 70ml với hàm lượng yến 30% sẽ có khoảng 350 calo, với hàm lượng này mỗi người lớn chỉ cần ăn 1 hũ yến mỗi ngày, vừa cải thiện sức khoẻ mà vẫn không lo ảnh hưởng cân nặng.
 

Uống nước yến có tăng cân không?   

 

Milany nhận thấy dù là bất kì thực phẩm nào thì việc ăn đúng liều lượng, thời điểm thích hợp và kết hợp với chế độ ăn uống như thế nào mới ảnh hưởng đến cân nặng.
 
Đối với yến sào, nếu chúng ta nắm được liều lượng thích hợp ở từng độ tuổi thì việc ăn yến chỉ giúp cơ thể khoẻ khoắn hơn, tinh thần phấn chấn hơn chứ không hề tăng cân. Milany gợi ý cho bạn liều lượng yến phù hợp như sau:

- Trẻ em dưới 4 tuổi chỉ cần 1g yến khô / lần/ ăn cách ngày

- Trẻ từ 5- 12 tuổi có thể ăn tối đa 3g yến khô / lần ăn/ cách ngày

- Trẻ từ 12 tuổi – người trưởng thành nên ăn 4-5g yến khô/ cách ngày

- Người già nên ăn 5g yến khô / ngày, giảm dần từ tháng thứ 2 trở đi
 

giup co the khoe khoan khong làm tang can

Sử dụng yến đúng liều lượng giúp cơ thể khỏe khoắn và không làm tăng cân

 

Nếu chỉ ăn yến bổ sung theo hướng dẫn trên, kèm với chế độ ăn uống lành mạnh hạn chế dầu mỡ, đường và tinh bột và một chế độ tập luyện mỗi ngày, thì chúng ta hoàn toàn yên tâm về cân nặng đấy.
 

Dùng nước yến bao nhiêu là đủ?   

 

Nếu chỉ ăn yến bổ sung theo hướng dẫn trên, kèm với chế độ ăn uống lành mạnh hạn chế dầu mỡ, đường và tinh bột và một chế độ tập luyện mỗi ngày, thì chúng ta hoàn toàn yên tâm về cân nặng đấy.
 

yen hu dam bao dinh duong can thiet

Chỉ 1 hũ yến chưng tươi hoặc chưng sẵn là đảm bảo dinh dưỡng cần thiết

 

- Đối với những sản phẩm đóng chai, đóng hũ chưng sẵn, hàm lượng yến khá thấp và lượng calo cũng thấp, bạn có thể cân đối sử dụng từ 1-2 chai/ ngày. Nếu thực sự muốn kiểm soát cân nặng bạn nên chọn loại ít đường, không đường hoặc đường ăn kiêng để giảm tối thiểu lượng calo vào cơ thể.

- Đối với yến chưng tươi hay yến chưng sẵn dòng cao cấp Milany, hàm lượng yến thường được cân chỉnh phù hợp với mỗi độ tuổi/ ngày. Vì vậy bạn chỉ cần 1 hũ yến chưng tươi hoặc chưng sẵn mỗi ngày thì vẫn đảm bảo được dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và không sợ tăng cân. 

Hơn nữa bạn được lựa chọn những hương vị yến hũ phù hợp, ít đường hoặc không đường để gia giảm calo, đây là lý do rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm yến chưng sẵn nhà Milany.
 
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Tư vấn qua Zalo
Tư vấn qua Phone
Tư vấn qua Facebook