Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là một trong những cách chế biến được nhiều người dùng lựa chọn. Vậy công dụng của sản phẩm này là gì? Nội dung dưới đây của Milany sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn, hãy theo dõi ngay nhé!
1. Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là gì?
Vì đông trùng hạ thảo nhạy cảm với nhiệt độ cao, nên nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa được coi là cách hiệu quả nhất để làm khô đông trùng nhưng vẫn giữ nguyên dưỡng chất.
2. Công dụng của đông trùng sấy thăng hoa
3. Ưu điểm của trùng thảo sấy thăng hoa
Bảo quản lâu dài: Nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có thể được bảo quản trong khoảng 1 năm, thời gian dài hơn so với đông trùng tươi (chỉ từ 1 tuần đến 1 tháng).
Giữ được lượng dưỡng chất cao nhất: Phương pháp sấy thăng hoa cho phép giữ lại tối đa 95% dưỡng chất, cao hơn so với phương pháp sấy nhiệt chỉ giữ được khoảng 80%.
Tính thẩm mỹ cao: Đông trùng sau khi sấy lạnh không bị gãy hoặc cháy đen, giúp duy trì giá trị dinh dưỡng và trông rất hấp dẫn.
Tiết kiệm chi phí vận chuyển và đóng gói: Đông trùng sấy thăng hoa đơn giản và ít tốn kém hơn đông trùng tươi trong việc vận chuyển và đóng gói.
4. Cách sử dụng đông trùng sấy thăng hoa
Ăn trực tiếp: Đông trùng hạ thảo đã qua sấy thăng hoa và khử khuẩn, bạn có thể ăn trực tiếp. Tuy nhiên, để dễ ăn hơn, bạn có thể ngâm đông trùng với nước ấm khoảng 5-10 phút cho mềm rồi nhai và nuốt cả bã.
Hãm trà đông trùng: Cách này đơn giản, chỉ cần cho đông trùng vào bình trà, hãm với nước ấm trong 5-10 phút là có thể sử dụng.
Chế biến cùng với các món ăn hàng ngày: Đông trùng khô có thể nấu cùng với thịt chân giò, chim câu, gà ác hoặc kết hợp với một số vị thuốc tốt như táo đỏ, kỷ tử...
Ngâm đông trùng với mật ong nguyên chất: Cách này tiết kiệm thời gian và có thể sử dụng hàng ngày. Ngâm đông trùng khô với mật ong theo tỉ lệ 1:30 (10g đông trùng với 300ml mật ong) trong một thời gian 30 ngày. Mỗi ngày, bạn có thể uống 1 thìa mật ong ngâm đông trùng với 1 cốc nước ấm.
Ngâm rượu trùng thảo: Đây là một thức uống bổ dưỡng cho nam giới với hương vị thơm ngon. Bạn có thể ngâm đông trùng cùng với nhung hươu, nhân sâm, kỷ tử trong 3-4 lít rượu (>40 độ) và bảo quản trong 30 ngày. Mỗi ngày, bạn nên uống 10-20ml trước khi ăn để đạt hiệu quả tốt nhất.
5. Giá bán đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Hiện nay, giá đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa trên thị trường dao động từ 500.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ/10g. Để mua sản phẩm này với chất lượng tốt và giá cả phải chăng, bạn có thể tham khảo tại Milany.
6. Tại sao chọn mua đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa tại Milany
Đây là đơn vị cam kết chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng, nguyên chất và đáng tin cậy để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, khách hàng khi mua sản phẩm tại đây sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và dịch vụ tốt.
Cẩm nang bạn nên đọc một lần về các loại đông trùng hạ thảo:
Đông trùng hạ thảo nhân tạo có tốt không? 6 Tác dụng nên biết
Nấm đông trùng hạ thảo tươi & 6 tác dụng cần biết khi mua
Đông trùng hạ thảo nguyên khối tươi & 4 Lợi ích nên biết
Đông trùng hạ thảo nguyên con & 6 cách sử dụng nên biết
Đế đông trùng hạ thảo & 8 Công dụng nên biết
Đông trùng hạ thảo ký chủ hộp 10g, 5g - Ưu đãi 5%
Đông trùng hạ thảo Đà Lạt có tốt không? 5 Tác dụng nên biết
TOP 11 đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tốt nhất và 4 lưu ý khi mua
TOP 10 đông trùng hạ thảo Mỹ chất lượng & Giá tốt nhất
TOP 11 đông trùng hạ thảo Nhật Bản và giải đáp có tốt không?
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng và so sánh chất lượng với các loại khác
Đông trùng hạ thảo Bhutan và đánh giá chất lượng từ chuyên gia
Nấm đông trùng hạ thảo khô & 7 Tác dụng nên biết khi mua
Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam - Phân Loại & 10 Tác Dụng