Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với táo đỏ
1. Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với táo đỏ
Nhờ những lợi ích tốt cho sức khỏe, rượu ngâm đông trùng hạ thảo với táo đỏ ngày càng phổ biến và được nhiều người tin dùng. Sau đâu, Milany sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm đông trùng hạ thảo với táo đỏ đúng cách:
- Đông trùng hạ thảo tươi: 100gr (hoặc đông trùng hạ thảo khô: 20g)
- Táo đỏ: 20g - 30g
- Rượu gạo hoặc rượu nếp: 500ml (35-40 độ)
- Mật ong hoặc đường phèn: 50g
- 1 bình thủy tinh cỡ lớn, có nắp đậy kín
Cách thực hiện
- Bước 1: Rửa sạch đông trùng hạ thảo bằng nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn hoặc tạp chất. Nếu sử dụng đông trùng hạ thảo tươi thì bạn nên cắt nhỏ để dễ dàng ngâm.
- Bước 2: Lấy táo đỏ rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ.
- Bước 3: Cho đông trùng hạ thảo và táo đỏ vào chai hoặc bình thủy tinh sạch, rải mật ong hoặc đường phèn lên trên.
- Bước 4: Đổ rượu vào chai hoặc bình cho đầy, lắc nhẹ để hòa tan mật ong hoặc đường phèn.
- Bước 5: Đậy nắp kín và để ngâm trong ít nhất 30 - 45 ngày để rượu ngấm đủ vị. Nên để rượu nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Cách sử dụng
Quý khách quan tâm có thể tham khảo bài viết của Milany tại: Rượu đông trùng hạ thảo để được bao lâu
2. Công dụng của rượu đông trùng hạ thảo với táo đỏ
- Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, chống mệt mỏi, suy nhược.
- Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, thận, tim mạch, huyết áp, tiểu đường.
- Kích thích tiêu hóa, giải độc gan, thanh nhiệt, lợi tiểu.
- Tăng cường sinh lý, tráng dương, chống lão hóa, làm đẹp da.
- Phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp, cảm cúm, ho, viêm phổi.
- Phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, thoái hóa cột sống, viêm khớp, gout.
- Phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về thần kinh, stress, mất ngủ, đau đầu, trầm cảm.
3. Bí quyết để ngâm rượu đông trùng với táo đỏ ngon nhất
Cách chọn đông trùng hạ thảo
- Chiều cao của các cá thể đồng đều
- Phần đầu nấm to tròn
- Quả thể phân bố đồng đều trên giá sinh khối
- Màu vàng nhạt hoặc nâu sáng, không bị nấm mốc hoặc ẩm ướt.
- Có mùi thơm nhẹ, không bị tanh hay hôi.
- Sản phẩm dạng khô dễ bị làm giả. Do vậy, bạn nên mua sản phẩm có giấy tờ xuất xứ rõ ràng, đã được kiểm định về chất lượng và an toàn vệ sinh.
Cách chọn táo đỏ
Cách chọn rượu ngâm
4. Lưu ý khi sử dụng rượu đông trùng hạ thảo ngâm táo đỏ
- Không uống quá nhiều rượu trong một lần hoặc trong một ngày, vì sẽ gây say rượu và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Bạn nên uống theo liều lượng phù hợp với cơ địa và tình trạng sức khoẻ của mình.
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm và tuân thủ theo đúng liều lượng và thời gian sử dụng.
- Không uống rượu khi đang bị bệnh hoặc dùng thuốc, vì sẽ gây phản ứng phụ hoặc làm giảm hiệu quả điều trị.
- Không uống rượu khi đang lái xe hoặc tham gia các hoạt động cần tập trung cao, điều này sẽ làm bạn mất cảnh giác, nguy hiểm cho bản thân và người khác.
- Phụ nữ có thai hoặc cho con bú không được uống rượu vì sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi hoặc chất lượng của sữa mẹ.
- Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng rượu để được tư vấn kỹ lưỡng và chuẩn xác nhất.
- Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Sử dụng sản phẩm không quá hạn sử dụng ghi trên bao bì.
Hy vọng bài viết của Milany đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị về cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với táo đỏ . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn và giải đáp, hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé!