Chân yến Milany là sản phẩm yến sào khô nằm ở vị trí giao 2 đầu tổ yến với thanh đà trong nhà yến hay vách đá. Chân yến Milany sản xuất bằng cách khai thác tổ yến thô về làm yến tinh chế sẽ được thợ gia công yến bẻ ra thành sản phẩm riêng . Chân yến từ yến sào Khánh Hoà và Phú Yên của Milany được nhiều khách hàng của Milany lựa chọn, đặc biệt là khách hàng ở phía Bắc rất ưa chuộng . Milany cung cấp ra thị trường cả 2 loại chân yến thô và chân yến tinh chế .
Tổ yến sào Milany sẽ có 3 loại màu sắc yến sào khách hàng thường thấy :
+ Huyết yến : Là loại tổ yến có màu đỏ, màu càng đỏ sẫm càng quý hiếm . Tổng sản lượng yến huyết trên thị trường chỉ chiếm 10% số yến sào bán trên thị trường, và có giá bán huyết yến rất cao . Huyết yến dân gian thường truyền miệng được tạo ra từ máu chim yến và nước bọt . Tuy nhiên, nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh màu đỏ là phản ứng hoá học các chất từ vách đá theo thời gian ngấm vào tổ yến . Theo kinh nghiệm Milany, nhà yến rất hiếm khi có huyết yến, thường huyết yến trên thị trường là yến sào bị nhiễm bẩn do nhà yến hay do chủ nhà yến cố tình nhuộm . Tại Milany chỉ cung cấp dòng sản phẩm huyết yến cao cấp từ trực tiếp yến đảo Khánh Hoà .
+ Hồng yến : Là loại yến sào có màu cam, khá giống với huyết yến màu càng đậm thì giá trị càng cao . Sản lượng hồng yến cũng rất hiếm, nhưng giá bán rẻ hơn nhiều so với huyết yến .
+ Bạch yến : Là loại yến sào có màu trắng ngà, là tổ yến thông thường chiếm tỷ trọng chính trên thị trường .
Yến đảo (yến đá) và yến nhà Milany khác nhau như thế nào?
Yến sào Milany tuân thủ chặt chẽ quy trình khai thác yến sào, đủ tuổi, và tuyệt đối không khai thác khi tổ còn trứng yến chưa nở . Chim yến thường làm tổ vào giữa tháng 3 đến tháng 5, và người khai thác yến sào phải đợi 3 thời điểm để khai thác :
+ Chim vừa làm tổ xong, chưa đẻ trứng : Tổ yến sào mỏng, nhưng khá sạch sẽ . Thường được gọi là tổ non
+ Chim đã đẻ trứng nhưng trứng chưa nở : Các nhà yến Milany tuyệt đối không khai thác thời gian này vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sản lượng đàn yến .
+ Trứng chim đã nở, chim yến non đã rời tổ : Tổ yến thường to dày và đạt giá trị dinh dưỡng cũng như ngon nhất . Tuy nhiên, thường tổ yến khai thác trong giai đoạn này sẽ dính khá nhiều lông và tạp chất .
Dưới đây là cách thức khai thác khác nhau giữa yến đảo thiên nhiên và yến nhà :
Nguồn yến đảo Milany chỉ được khai thác từ các đảo ở Khánh Hoà, và Cù Lao Chàm .
Yến đảo (yến đá) là tổ yến cao cấp tự nhiên. Do điều kiện khắc nghiệt và độ ẩm khác cao nên chim yến thường mất khoảng 3 tháng để tạo nên một tổ yến hoàn chỉnh.
Chính vì vậy bằng cảm quan có thể thấy tổ yến đảo tự nhiên sẽ cứng, dày, chắc chắn và hình dạng cong và to hơn yến nhà . Khai thác yến đảo rất khó khăn vì phải đóng gin dựa vào vách đá dựng đứng và giàn khai thác khá chông chênh nguy hiểm, phải đòi hỏi những người thợ lành nghề.
Yến nhà Milany (yến nuôi) được khai thác trong những nhà yến nhân tạo tại Khánh Hoà và Phú Yên. Nhà yến Milany khai thác phải đảm bảo rất nhiều yếu tố về vị trí, độ ẩm, không gian cũng như mất thời gian khá dài để “mời yến” về làm tổ và tổ đạt tiêu chuẩn chất lượng cũng như vệ sinh.
Dù mang tên là yến nhà, nhưng thực tế nhà yến chỉ được xây dựng và tạo lập môi trường rồi mở amply nhà yến để dụ cho yến về làm tổ . Nguồn thức ăn, và nguồn chim yến toàn bộ đều tự nhiên nên chất lượng dinh dưỡng vẫn đảm bảo . Nhà yến dễ dàng khai thác hơn rất nhiều so với yến đảo tự nhiên .
Chân yến tinh chế tại sao lại đắt hơn tổ yến tinh chế nhỉ?
Ai đó đang đánh giá
Yến tinh chế của sốp mình ăn thay bữa sáng theo lời shop dặn luôn đó, thấy khoẻ khoắn tươi tỉnh cả ngày nè
Ai đó đang đánh giá
Yến hũ đóng sẵn có ship đi tỉnh được không? Mình gửi đi xa có đảm bảo an toàn thì mình đặt nhé!
Ai đó đang đánh giá
Bé mình rất thích yến Milany vì đc tặng kèm táo đỏ, kỷ tử, hạt chia. Bé thấy nhiều màu sắc nên hào hứng xin đc măm măm nè!
Ai đó đang đánh giá
Shop gửi grab 4h mà shipper đi lố qua 4h, chắc là gộp nhiều đơn quá hay sao đó. Trừ 1 sao
Ai đó đang đánh giá