yến chưng sữa tươi
Yến chưng sữa là một trong những món ăn giúp làm đẹp da và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, những nguyên liệu để làm nên món ăn này cũng vô cùng đơn giản và dễ tìm. Vậy cách làm món yến chưng sữa tươi như thế nào đúng cách? Hãy cùng Milany tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết sau đây nhé!
1. 3 cách làm yến chưng sữa đơn giản tại nhà
Nhìn chung, cách làm yến chưng sữa khá dễ nên bạn có thể hoàn toàn tự làm ngay tại nhà. Sau đây là 3 cách làm đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và các thành phần dinh dưỡng trong yến sào bạn có thể tham khảo.
Ngoài cách chưng yến với sữa tươi, quý khách có thể tham khảo thêm cách chưng với các nguyên liệu khác tại: Cách chưng yến sào
Yến chưng sữa tươi
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm yến tươi, yến khô hoặc yến sạch lông.
- Bước 2: Sơ chế yến thô. Nếu bạn sử dụng yến đã làm sạch thì chỉ cần ngâm trong nước để yến nở ra. Còn đối với yến tươi thì bạn có thể mang đi chưng ngay và không cần phải sơ chế.
- Bước 3: Cho yến cùng một ít đường phèn vào trong một cái chén nhỏ. Tiếp tục cho sữa tươi không đường vào chén sao cho phần yến và đường ngập hết trong sữa.
- Bước 4: Đem hỗn hợp đi chưng cách thủy trong khoảng thời gian 20 - 30 phút ở lửa vừa phải. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ nở của yên mà bạn có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp.
- Bước 5: Sau khi yến đã chính, bạn lấy chén yến ra ngoài và có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh để mát.
Yến chưng sữa táo đỏ
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 5g yến đã sạch lông hoặc yến sào thô, sữa tươi không đường, đường phèn, táo đỏ và 3 quả trứng gà.
- Bước 2: Đối với yến đã sạch lông, bạn chỉ cần đem đi ngâm khoảng 30 phút để yến nở ra. Nếu là yến sào thô thì bạn cần ngâm cho yến nở, sau đó làm sạch lông yến.
- Bước 3: Cho trứng vào một chiếc bát, khuấy đều lòng trắng và lòng đỏ với nhau. Sau đó cho sữa tươi vào và tiếp tục khuấy. Cho hỗn hợp trên lọc qua rây để lọc sạch những chất bẩn và cặn thừa.
- Bước 4: Cho yến và đường phèn vào hỗn hợp đã lọc, cho thêm một ít gia vị cho vừa miệng. Sau đó đem đi chưng cách thủy trong khoảng 30 phút.
- Bước 5: Khi thấy yến đã gần chín thì bạ cho táo đổ vào chưng thêm trong khoảng 10 phút và tắt bếp.
Yến chưng sữa hạt sen
- Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết bao gồm 5g yến đã làm sạch, đường phèn, sữa tươi không đường, hạt sen.
- Bước 2: Yến bạn đem đi ngâm trong nước sạch và loại bỏ sạch lông cũng như các tạp chất, sau đó vớt ra để cho ráo nước. Hạt sen bạn loại bỏ phần tim sen, sau đó rửa sạch và luộc trong khoảng 30 phút để hạt sen được chín mềm.
- Bước 3: Cho yến cùng hạt sen đã luộc chín vào một bát nhỏ, sau đó thêm vào một ít sữa tươi không đường.
- Bước 4: Chưng cách thủy hỗn hợp trên trong khoảng 20 - 30 phút.
- Bước 5: Tiếp tục cho thêm đường phèn vào và chưng thêm trong 5 phút là có thể dùng ngay.
2. 7+ tác dụng của yến chưng sữa tươi
Yến chưng có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo nên các món ăn dinh dưỡng đối với sức khỏe. Trong đó, yến chưng sữa tươi luôn được nhiều gia đình ưu tiên nhờ những tác dụng nổi bật.
Tăng cường sức khỏe cho xương
Bảo vệ tim
Ngăn ngừa các bệnh ung thư
Giúp giảm cân
Tăng cường sinh lực
Ngăn chặn lão hoá
Hỗ trợ tiêu hoá
3. Một số lưu ý khi sử dụng yến chưng sữa
Đối tượng sử dụng
Số lượng đường
Tham khảo các món yến làm tráng miệng khác không thể bỏ qua
- Trái cây tổ yến
- Bánh trung thu yến sào
- Yến chưng nước dừa
- Chè tổ yến trái cây
- Sữa chua yến sào
- Yến chưng lê